Bộ kích điện

Bộ kích điện là thiết bị dùng để chuyển từ dòng một chiều DC (ắc quy 12V DC) sang dòng xoay chiều AC. Khi lưới điện bị ngắt, thiết bị này lấy nguồn điện từ ắc quy (50Ah-100Ah) và chuyển sang điện xoay chiều 220V AC-50Hz để chạy một số thiết bị điện thông dụng như chiếu sáng, quạt mát, nồi cơm điện… Khi điện lưới có trở lại, thiết bị sẽ tự động sạc điện lại cho ắc quy.

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về nguyên lý hoạt động của bộ kích điện trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về kích điện

Bộ kích điện là nguồn không ngắt quãng là thiết bị dùng để chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) 12V từ bình ắc quy thành dòng điện xoay chiều (AC) 220V.

Bộ kích điện là nguồn không ngắt quãng. Thiết bị có chức năng chuyển đổi nguồn điện từ điện một chiều (ắc quy) sang điện áp xoay chiều với thời gian chuyển đổi rất nhỏ tính bằng ms (mili giây) hoặc xấp xỉ bằng không (đặc biệt UPS Online) trong trường hợp mất điện.

Nếu chúng ta bỏ qua công suất đầu ra sử dụng thì thời gian lưu điện phụ thuộc vào các yếu tố: Dung lượng ắc quy và điện áp ắc quy đầu vào của bộ Inverter. Điện áp ắc quy cao( tức số lượng bình ắc quy nhiều) thì thời gian dự phòng lâu và công suất tải lớn.

Công dụng bộ kích điện

Tích trữ năng lượng bằng ắc quy bằng cách sạc điện vào ắc quy khi có điện lưới: Mỗi máy đổi điện đều cần phải có ắc quy đi kèm để hoạt động. Ắcquy có thể 12VDC hoặc 24VDC/48VDC/96VDC tùy theo quy định của nhà sản xuất.

Biến đổi thành dòng điện xoay chiều: Sử dụng công nghệ inverter điều khiển bởi hệ vi xử lý thông minh để điều khiển các thiết bị bán dẫn công suất để biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy thành điện áp xoay chiều sóng sin chuẩn 220V/50Hz có dạng sin chuẩn như điện lưới để đáp ứng cho những thiết bị gia đình và văn phòng hoạt động bình thường.

Những bộ kích điện phổ biến hiện nay

  • Inverter pure sine 24v 250W
  • Inverter pure sine 48V 30000W
  • Inverter sine chuẩn 12V 300W
  • Kích điện pure sine 12V 2000W
  • Kích điện pure sine 24V 2000W…….

⇒ Truy cập https://dienmattroigio.com/ để tham khảo thêm các bộ kích điện nổi bật khác hiện nay nhé!

bo-kich-dien

Nguyên lý hoạt động của bộ kích điện

Nguồn điện một chiều từ ắc quy hoặc pin qua các mạch điện tử sẽ biến đổi điện áp một chiều từ acquy thành điện áp xoay chiều 220V – 50Hz để cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ hoạt động bình thường với tổng công suất sử dụng nhỏ hơn công suất của bộ kích điện.

Bộ kích điện sẽ tự động chuyển lại chế độ sạc acquy và ổn áp khi có điện lưới trở lại. Các thiết bị sử dụng điện từ bộ kích điện sẽ hoạt động liên tục không bị ngắt quãng khi mất điện. Do nguồn điện được cung cấp bởi bộ kích điện có thời gian chuyển đổi rất rất ngắn.

Bộ kích điện được chia thành 2 loại chính:

  • Bộ kích điện có sóng sin chuẩn (pure sine wave)
  • Bộ kích điện có sóng mô phỏng hình sin (modified sine wave)

kích điện sin chuẩn (pure sine wave)

Thiết bị khi hoạt động sẽ tạo ra dòng điện giống hệt hoặc có thể tốt hơn dòng điện từ của điện lưới đang sử dụng. Chúng ta có thể nhận biết được sóng sin chuẩn thông qua việc đo dòng điện trên máy hiện sóng sẽ cho thấy tín hiệu ra dạng sóng sin mịn.

Bộ kích điện sin chuẩn luôn tạo ra dòng điện ổn định, tăng tuổi thọ các thiết bị tiêu thụ. Nhưng giá thành của thiết bị này lại khá cao.

Kích điện sóng mô phỏng hình sin (modified sine wave)

Thiết bị khi hoạt động sẽ tạo ra dòng điện tương đối giống với điện lưới sử dụng. Nếu sử dụng máy đo dòng điện sẽ cho thấy tín hiệu dạng sóng vuông hoặc sóng răng cưa trên máy. Thiết bị này hiện nay khá phổ biến trên thị trường bộ kích điện bởi nó có giá thành rất hợp lý so với bộ kích điện chuẩn sin.

Muốn chọn mua kích điện chính hãng hãy liên hệ cho Năng lượng Xanh – Điện Mặt Trời, Điện Gió ngay hôm nay để được hưởng mức giá ưu đãi nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Năng lượng Xanh – Điện Mặt Trời, Điện Gió

CTY TNHH Thiết bị và Ứng dụng Năng lượng Xanh

Địa chỉ: Số 249 Võ Văn Kiệt, P. An Thới, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Website: http://dienmattroigio.com

Hotline/Zalo: 0901 004 334 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi