Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời, bạn đã biết chưa. Hãy cùng Năng lượng xanh tìm hiểu bài viết dưới đây:

Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời, tại sao nên mở rộng, nâng cấp hệ thống:

Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời, có một vài lý do khiến chủ nhà quyết định mở rộng thêm hệ thống của mình sau khi lắp đặt.

Trong hầu hết các trường hợp, vì lý do tài chính hay lý do khác, người ta thường lắp đặt hệ thống hạn chế ngay từ ban đầu. Khi thấy chúng tạo ra lợi ích, bạn sẽ có tài chính tốt để đầu tư thêm nhiều tấm pin nữa.

Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời và nguồn lợi lớn từ việc đầu tư vào điện mặt trời hòa lưới

45 510x400 - Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời, trong nhiều trường hợp, gia đình bạn có thể thấy việc sử dụng điện của mình tăng lên. Với việc sản xuất điện miễn phí, giúp khách hàng có xu hướng thoải mái hơn khi sử dụng năng lượng điện.

Nếu bạn muốn đèn trong nhà chiếu sáng thường xuyên hơn, có thể lắp đặt thêm các tấm pin để tính toán cho việc sử dụng năng lượng bổ sung.

Một lý do khác nữa chính là chủ nhà đã mở rộng nhà của họ với việc thêm một hay hai phòng phụ hay thêm tầng hầm, nhà để xe, hóa đơn tiền điện trong nhà cũng có khả năng tăng lên.

Thêm vào nhiều tấm pin mặt trời có thể làm giảm thiểu chi phí tài chính cho việc mở rộng nhà của bạn. Hơn thế nữa, việc bổ sung thường cung cấp thêm không gian mái nhà để gắn giá đỡ khác.

Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời và nhu cầu nâng cấp hệ thống điện mặt trời sau thời gian sử dụng

Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời, thực tế, trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng thường muốn nâng cấp hệ thống ở 2 lý do sau:

Hệ thống năng lượng mặt trời ban đầu chi phí thấp chỉ đáp ứng tiết kiệm 40 – 70%, sau này muốn mở rộng thêm để tăng lượng điện tiết kiệm. Thời gian sử dụng đạt hiệu quả cao, muốn sử dụng thêm để đầu tư sinh lời.

Hiện nay dưới sự phổ biến của pin năng lượng mặt trời, bạn cần tìm một đơn vị uy tín cung cấp lắp đặt không phải là điều quá khó khăn. Hoặc bạn có thể tự mua vật liệu lắp đặt để giảm tối đa chi phí nhân công.

 Giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời

1. Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời nên thêm tấm pin mới vào hệ thống đã có sẵn

46 - Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời này chỉ đơn giản là lắp thêm tấp pin bổ sung vào hệ thống bạn đang sử dụng. Một số liệu khiến nhiều người ngạc nhiên đó là bạn có thể lắp tổng công suất của các tấm pin lên đến 133% công suất cực đại của biến tần inverter

Ví dụ đơn giản: Bạn muốn lắp thêm 1kW cho hiện tại 3kW inverter tăng 33% công suất trong khi đó hệ thống vẫn sử dụng biến tầng 3kw cũ và hoạt động bình thường và không bị quá tải.

“Các tấm pin thường có hiệu suất giao động từ 75% đến 90% tùy vào chất lượng tấm pin, đơn vị sản xuất,… Điều này có nghĩa một hệ thống 1kw sẽ chỉ sản sinh ra được tối đa 750w đến 900w mà không bao giờ đạt được 1kw(1000w) như trên thông số hệ thống.

2. Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời nên lắp 1 Hệ Thống Hoàn Toàn Mới Bên Cạnh Hệ Thống Cũ

56 667x400 - Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời, tùy chọn này mang đến cho bạn nhiều lợi ích: giúp 2 hệ thống đều hoạt động cùng lúc song song với nhau mà hệ thống cũ không ảnh hưởng đồng thời hệ thống mới bổ sung nhiều năng lượng hơn.

Với giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời bạn phải lắp mới hoàn toàn hệ thống mới (inverter mới, tấm pin mới,…) và độc lập không liên quan gì đến hệ thống cũ.

Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời và một số người thắc mắc hệ thống mới cần có tấm pin và inverter giống như hệ thống cũ hay không?

Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời, câu trả lời là không, bởi hệ thống độc lập không hề liên quan đến hệ thống cũ, đơn giản là chúng ta bổ sung thêm năng lượng điện sản sinh cho hệ thống thống cũ giúp hộ gia đình, doanh nghiệp tiết kiệm hơn.

3. Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời nên thay thế biến tần đã cũ bằng biến tần mới có công suất lớn hơn và thêm các tấm pin mới vào

Trường hợp các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời bạn muốn nâng cấp nhiều hơn thế (3kw nâng lên thành 5kw chẳng hạn), thì việc bạn phải sử dụng một biến tần lớn hơn hiện tại là điều chắc chắn, bạn không thể cứ lắp thêm tấm pin mãi vì làm như vậy sẽ gây quá tải hệ thống và gây ra những nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Giải pháp lúc này là bạn thay mới với một biến tần có công suất lớn hơn (chấp nhận bỏ đi biến tần cũ trước đó), và lắp thêm các tấm pin mới vào hệ thống.

4.Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời nên mở rộng biến tần (inverter)

47 659x400 - Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Các giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời, biến tần (inverter) thường được chọn dựa trên kích thước hệ thống của bạn, điều đó có nghĩa là biến tần ban đầu có thể không có đủ công suất để xử lý thêm điện được tạo ra bởi các tấm pin mới. Tuy nhiên, có hai lựa chọn để mở rộng khả năng này. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần lắp đặt một biến tần thứ hai và xử lý các tấm bổ sung như là một mảng riêng biệt là một cách thực hiện đơn giản và dễ hiểu nhất.

Ngoài ra nhiều tấm pin mặt trời được sản xuất ngày nay thường sử dụng một micro inverter (biến tần siêu nhỏ). Chúng có khả năng chuyển đổi dòng điện của một tấm thay vì toàn bộ hệ thống.

Micro inverter thường có kích thước nhỏ và ít tốn kém hơn so với bộ biến tần truyền thống. Nó đơn giản hóa việc nâng cấp hệ thống hiện tại của bạn vì các tấm pin mới sẽ tự chuyển đổi dòng điện của chúng. Bạn có thể thêm một vài tấm pin mới với microinverter và không cần lắp đặt các thành phần bổ sung như biến tần thứ hai. Với một micro inverter, bạn có thể lắp đặt các tấm pin công suất cao hơn so với ban đầu.

Mỗi tấm pin sẽ chuyển đổi dòng điện của chính nó, do đó, sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tấm lớn khác trong phần còn lại của chuỗi. Ngoài ra một tấm pin sử dụng micro inverter khi bị bóng râm che khuất sẽ không ảnh hưởng tới hiệu quả của tấm còn lại trong chuỗi.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0901 004 334

Chat Facebook Với Chúng Tôi