Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học

Khi mọi người nghĩ về các hệ thống điện mặt trời, họ thường nghĩ đến các tấm pin lớn trong các khu dân cư hoặc các doanh nghiệp, tập đoàn. Điều này để lại một thị trường chưa được khai thác nhiều của điện mặt trời chính là các trường học và trường đại học. Họ thường có cơ sở lớn có thể được sử dụng để thu thập năng lượng và giảm hóa đơn tiền điện.

Nhận thấy những lợi ích từ việc tiết kiệm năng lượng, nhiều trường học hiện nay đã lắp đặt và sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời. Ngoài việc giảm thiểu chi phí tiêu thụ điện năng, sử dụng điện mặt trời còn góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục cho thế hệ tương lai về sử dụng năng lượng sạch – bảo vệ hành tinh xanh. Hãy theo dõi bài viết cùng Năng lượng xanh dưới đây về Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học.

Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học

Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học, không chỉ về mặt tiết kiệm tổng thể, mà còn trong việc thúc đẩy đổi mới và tuyển sinh, các trường đại học cũng như các trường học có thể thấy rất nhiều lợi ích của việc sử dụng các tấm pin mặt trời. Các cơ sở giáo dục có thể dẫn đường cho thế hệ trẻ nhận thức rõ hơn về ngành năng lượng này.

mattroitruonghoc - Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học

Thực tế, đã có rất nhiều phát minh ứng dụng năng lượng mặt trời ấn tượng tại các trường học ở Việt Nam. Ví dụ, tại Trường Đại học RMIT, các trạm sạc năng lượng mặt trời được xây dựng trong khuôn viên trường học. Với trạm sạc này, các sinh viên, giảng viên và cán bộ nhân viên của Nhà trường có thể sạc điện thoại, máy tính… vào mọi thời điểm trong ngày, kể cả khi mất điện. Nhờ đó, việc học tập, giảng dạy và giữ liên lạc sẽ không bị gián đoạn vì các thiết bị hết pin. Với các tấm pin năng lượng mặt trời được thiết kế thành mái che, bàn và ghế làm bằng đá granite, hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED, trạm sạc có thể được sử dụng như một chỗ để thảo luận, trao đổi nhóm hoặc nghỉ ngơi, trò chuyện.

Ở Trường Đại học Cửu Long (Vĩnh Long), Nhà trường còn xây dựng hẳn nhà máy điện năng lượng mặt trời có công suất 980 kWp với 3.000 tấm pin năng lượng mặt trời, nằm trên diện tích 15.000m2 trong khu vực thực hành và thí nghiệm của trường. 35% lượng điện năng sản xuất ra được sử dụng để vận hành các thiết bị trong trường, số còn lại được hòa vào lưới điện, bán cho điện lực, thu về khoảng 660.000 USD/năm.

Trong khi một số đáng kể các trường học và trường đại học đã bắt đầu đầu tư vào năng lượng tái tạo, vẫn còn nhiều điều chưa thuyết phục. Điều dễ hiểu là các phương pháp truyền thống khó buông bỏ. Đây là lý do chúng tôi có danh sách sau đây về các lý do tại sao sử dụng điện năng lượng mặt trời là một ý tưởng tuyệt vời cho các trường học và trường đại học:

1.Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học – Mái ngôi trường là hoàn hảo để lắp các tấm pin

Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học, trong hầu hết các trường hợp, các trường học và trường đại học có những khu đất rộng lớn hoàn toàn phù hợp cho các tấm pin mặt trời. Hơn nữa, phần lớn các mái nhà vẫn chưa được sử dụng đến. Điều này có nghĩa là các tổ chức này có thể chứa hàng chục tấm này mà không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề lưu trữ nào. Không gian mở, phẳng có thể được huy động để tạo ra một lượng lớn năng lượng mà không làm gián đoạn bất kỳ hoạt động hàng ngày nào.

2. Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học và chi phí hoạt động thấp hơn

Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học, Như chúng tôi đã đề cập trước đây, các cơ sở giáo dục này đang chi một phần lớn ngân sách của họ cho các hóa đơn tiền điện. Giải pháp cho điều này là một nguồn năng lượng vĩnh viễn. Lợi ích lớn nhất của việc lắp điện mặt trời là tốn rất ít hoặc không có chi phí vận hành nào trong những năm sử dụng

Các chi phí chính mà bạn sẽ phải đối mặt là chi phí đầu tư ban đầu và có lẽ là cài đặt chuyên nghiệp. Ngoài ra, các tấm này có khả năng bảo trì tương đối thấp ngoài việc vệ sinh thường xuyên. Do đó, đây là một chuyển đổi có rủi ro thấp, lợi ích cao cho tất cả các trường học và trường đại học.

3.Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học về độ bền

Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học, Các tấm pin năng lượng mặt trời ở đây sẽ tồn tại lâu dài. Chúng thường được bảo hành ít nhất 25 năm và tiếp tục hoạt động tốt sau đó. Đây sẽ là một điểm cộng rất lớn khi chi phí điện không ngừng tăng lên.

Những tấm pin này có thể là nguồn năng lượng đáng tin cậy của bạn trong nhiều thập kỷ vì chúng không dễ bị hao mòn. Hơn nữa, bảo hành lâu dài có nghĩa là mọi vấn đề sẽ được giải quyết ngay lập tức.

4. Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học và hỗ trợ trong phát triển

Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học, Với tư cách là các tổ chức trao quyền cho sinh viên hướng tới tương lai, sẽ công bằng chỉ khi bản thân các trường đại học đóng một vai trò quan trọng về mặt phát triển. Nếu năng lượng mặt trời là tương lai, thì trước tiên mọi người cần thấy nó được các tổ chức uy tín thực hiện để tự đầu tư. Cả trường học và trường đại học đều có thể thúc đẩy sự thay đổi bằng cách trở thành những tấm gương và khuyến khích thế hệ trẻ đi đúng hướng.

Thông qua các trường học việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời, học sinh, sinh viên dễ dàng tiếp cận – trải nghiệm và quan sát trực quan từ mô hình thực tế, từ đó khơi ngợi và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cũng như nâng cao kiến thức cho học sinh. Đây là tiền đề quan trọng cho thế hệ trẻ mai sau nhận thức và nâng bước trở thành những nhà lãnh đạo tài năng về năng lượng sạch.

5.Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học và tăng cường ghi danh

Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học, thế giới ngày càng có ý thức hơn về môi trường. Như vậy, điều quan trọng là các cơ sở giáo dục phải sắp xếp các mục tiêu của mình theo xu hướng hiện nay. Năng lượng tái tạo rất quan trọng không chỉ đối với học sinh mà còn cả giáo viên, các bên liên quan và gia đình.

Nhiều trường học và đại học đã thực hiện chuyển đổi này. Về mặt cạnh tranh, năng lượng xanh được ưa chuộng hơn trong những ngày này. Do đó, thực hiện chuyển đổi này có thể giúp thu hút đám đông trẻ hơn và tăng cường ghi danh. Năng lượng xanh bây giờ có thể là yếu tố quyết định liệu sinh viên có chọn trường của bạn hơn các đối thủ cạnh tranh hay không.

6. Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học là năng lượng đáng tin cậy không giới hạn

Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học, Lợi ích chính của lắp đặt điện mặt trời chắc chắn là độ tin cậy vô song. Mặt trời phát ra năng lượng nhất quán mà hiện tại vẫn chưa được khai thác đúng cách. Nhưng với những khu đất rộng lớn này và sự bảo trì thích hợp, các tổ chức này có thể gặt hái được những lợi ích từ nguồn năng lượng đáng tin cậy không giới hạn. Ngay từ độ bền, bạn có thể thấy rằng các tấm này đã được chế tạo để cung cấp cho bạn nguồn năng lượng lâu dài và tiết kiệm

7. Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học là tương lai của điện mặt trời cho trường học và đại học:

lap du an dau tu dien nang luong mat troi 714x400 - Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học

Ưu điểm từ việc lắp đặt điện mặt trời tại các trường học, nhận thức về năng lượng xanh đang tăng nhanh. Hơn 5500 trường học trên khắp Hoa Kỳ đã chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng này. Nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời cho biết 5% tổng số trường K-12 Hoa Kỳ đã chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời. Hơn nữa, công suất đã tăng gần gấp đôi trong ba năm qua.

Đối với Việt Nam thì chưa được tiếp cận nhiều, chỉ một số ít các trường đại học lắp đặt thử nghiệm môt hình nhỏ, có nhiều trường học cũng đã lắp đặt để sử dụng nguồn năng lượng này. Những lợi ích kinh tế là không thể phủ nhận khi những thay đổi trên quy mô lớn có thể nhìn thấy được. Ngay cả khi chúng ta đặt các khía cạnh tài chính sang một bên, hiệu quả ngày càng tăng của các tấm pin này và lợi ích môi trường chỉ là đủ để thúc đẩy sự thay đổi này. Với cách mà mọi thứ đang diễn ra, chúng ta chắc chắn có thể mong đợi nhiều trường học và trường đại học khác áp dụng để lắp đặt.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0901 004 334

Chat Facebook Với Chúng Tôi