Hiển thị tất cả 9 kết quả


MCB, Chống sét

Bởi vì dòng điện là thứ mà không thể nhìn thấy được nên khó để tránh gây ra những hư hại mà cần phải có cách phòng vệ trước khi đưa vào sử dụng. Aptomat chống sét là thiết bị được ứng dụng trong công nghiệp và dân dụng nhằm bảo vệ các thiết bị điện tử, gia dụng giảm thiểu tốt đa sự ảnh hưởng của các luồng sét gây hư hại.

Thiết bị chống sét là gì

Thiết bị chống sét là một loại aptomat có chức năng chính quan trọng bảo vệ các thiết bị điện tử, gia dụng đang hoạt động của bạn không bị hư hại khi gặp sự cố điện áp đột ngột tăng cao. Tác dụng và hiệu quả như thế nào đối với các thiết bị điện trong gia đình và nhà máy? Thực chất, đây là một thiết bị có vai trò ngăn chặn và giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của các luồng sét tới thiết bị điện. Hệ thống này sẽ được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau tạo nên một hệ thống vận hành chống sét hiệu quả. Thiết bị này được hoạt động theo nguyên lý bảo vệ. Theo đó, khi có hiện tượng sét đánh vào hệ thống thì aptomat sẽ cắt sét trực tiếp. Ngoài ra, bộ lọc triệt tiêu xung nhiễu của sét sẽ giúp bảo vệ các thiết bị điện khỏi trường hợp quá tải, quá áp, chập cháy… một cách hiệu quả nhất.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị chống sét 

Nói một cách đơn giản, thiết bị chống sét sẽ truyền điện dọc theo vị trí ổ cắm đến các thiết bị sử dụng điện được cắm trong ổ cắm. Trường hợp điện áp tăng nhưng ở mức có thể chấp nhận được thì thiết bị sẽ chuyển dòng điện phụ đó vào dây nói đất của ổ cắm. Đây là dây chạy song song với dây trung tính và dây nóng. Các dây này sẽ tạo ra 1 đường dẫn để dòng điện đi ra ngoài khi sự cố phát sinh mà không làm gây hại đến các thiết bị điện cắm chung trong ổ cắm.

Điều gì thường gây ra đội biến hoặc tăng vọt điện áp?

Nguyên nhân chính là do sét. Mặc dù đây là lý do không mấy phổ biến nhưng trên thực tế thì đây là yếu tố chính khiến tình trạng điện áp tăng hay giảm một cách đột biến như vậy. Bên cạnh đó, hoạt động của những thiết bị sử dụng điện có công suất lớn cũng có thể gây nên tình trạng tăng điện áp đột ngột như: tủ lạnh, thang máy, điều hòa... Khi các thiết bị này hoạt động và chuyển mạch, nó sẽ tạo ra yêu cầu về nguồn điện rất cao một cách đột ngột. Dòng điện áp đang ổn định sẽ bị đảo lộn. Điều này sẽ khiến hệ thống điện xảy ra sự cố và các thiết bị điện sẽ hư hỏng nếu không có giải pháp bảo vệ một cách hợp lý nhất. Ngoài ra, khi hệ thống dây điện gặp sự cố, những vấn đề xảy ra với thiết bị điện hay đường dây điện cũng được xem là nguyên nhân khiến điện áp tăng vọt. Như vậy, sẽ có rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên tình trạng điện áp tăng đột biến. Đó là lý do, việc đưa ra giải pháp bảo vệ mạch điện một cách an toàn và hiệu quả là điều rất cần thiết.

Tuổi thọ của MCB, Thiết bị chống sét

Để biết được khi nào nên mua thiết bị chống sét, CB mới thì bạn nên theo dõi chặt chẽ mức tăng điện áp đột biến. Có thể, sau một sự cố sét đánh, lượng jun của aptomat chống sét sẽ có sự giảm đi và khả năng bảo vệ thiết bị cũng sẽ không được như ban đầu. Nhưng điều quan trọng làm làm sao để biết được thời điểm thích hợp cần phải thay thế thiết bị chống sét lan truyền mới. Thực ra, tuổi thọ của thiết bị này có thể tồn tại từ khoảng 3 – 5 năm. Nó tùy theo cường độ và lượng sóng tăng khi sử dụng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia thì khi dùng thiết bị chống sét nên thay mới chúng định kỳ 2 năm/lần. Bởi thường thì sau khi làm việc 2 năm, thiết bị này mặc dù có hoạt động nhưng nó không mang đến khả năng bảo vệ thiết bị điện như lúc ban đầu. Vì vậy, việc có mặt nó cũng sẽ không thể khiến thiết bị tránh được những rủi ro của việc tăng điện áp đột ngột.

Phân loại aptomat chống sét theo cực

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm aptomat chống sét để bạn có thể lựa chọn như: loại 1P, 3P… Tuy nhiên, nhằm đảm bảo thiết bị có thể phát huy tốt chức năng và vai trò của mình trong hệ thống điện gia đình thì bạn cần biết được nên lựa chọn loại nào là phù hợp nhất.

Tìm mua MCB, chống sét tốt

Để lựa chọn được thiết bị có chất lượng tốt lại không phải là điều đơn giản. Nếu bạn không am hiểu về thiết bị và chọn được nhà sản xuất có uy tín, có thương hiệu thì rất khó để hài lòng với sự lựa chọn của mình. Năng Lượng Xanh là đơn vị chuyên phân phối và kinh doanh các sản phẩm dùng trong ngành điện. Để được báo giá tốt nhất và trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất, khách hàng có thể liên hệ đến Công ty TNHH Thiết bị và Ứng dụng Năng Lượng Xanh. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng với bảng giá ưu đãi và dịch vụ chuyên nghiệp đến mọi khách hàng lựa chọn hợp tác với công ty Địa chỉ: 249 Võ Văn Kiệt, phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ Hotline/Zalo: 0901 004 334  
Chat Facebook Với Chúng Tôi