9 câu hỏi phổ biến nhất về năng lượng điện mặt trời

Khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu lắp đặt năng lượng điện mặt trời, có thể có rất nhiều thứ khiến bạn phải bận tâm. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu về năng lượng mặt trời cho gia đình hoặc doanh nghiệp của mình, đây là câu trả lời cho chính câu hỏi thường gặp nhất. Cùng Điện mặt trời điện gió tìm hiểu bài viết sau đây với chủ đề “9 câu hỏi phổ biến nhất về năng lượng điện mặt trời”, hy vọng sẽ giải đáp một vài khuất mắt của các bạn đang quan tâm đến nguồn năng lượng xanh này.

9 câu hỏi phổ biến nhất về năng lượng điện mặt trời

1. Điện mặt trời hoạt động như thế nào?

Khi các tia nắng mặt trời chiếu vào các tấm pin mặt trời trên mái nhà của bạn, nó sẽ biến thành dòng điện một chiều. Vấn đề là nhà bạn sử dụng dòng điện xoay chiều, đó là lý do tại sao bạn cần lắp đặt biến tần. Biến tần chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều, sau đó có thể được sử dụng trong nhà của bạn với lượng dư thừa được đưa vào lưới điện (hoặc được lưu trữ trong pin của bạn, nếu bạn có).

2. Các tấm pin mặt trời sẽ tạo ra điện vào những ngày nhiều mây hoặc mưa?

Các tấm pin mặt trời sẽ ngừng phát điện vào ban đêm nhưng vẫn sẽ phát điện vào những ngày nhiều mây hoặc mưa, chỉ là không nhiều như những ngày nắng. Để tạo ra điện, các tấm pin mặt trời của bạn cần ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì vậy, mặc dù không nhất thiết phải luôn là một ngày nắng chói chang, nhưng càng nhiều ánh nắng mặt trời chiếu vào các tấm pin của bạn thì càng tạo ra nhiều điện năng.

3. Hướng mái nhà có quan trọng không?

Có, hướng của các tấm pin mặt trời của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt đối với lượng điện được sản xuất. Tốt nhất là hướng về phía bắc, nhưng trình lắp đặt năng lượng mặt trời của bạn sẽ xem xét hướng của mái nhà của bạn và đặt các tấm pin ở những vị trí tốt nhất để tối đa hóa việc sản xuất điện trên tài sản của bạn.

4. Tôi có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền cho các hóa đơn của mình?

Điều này phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm lượng điện mà hệ thống của bạn tạo ra, hiệu quả của hệ thống, lượng điện bạn sử dụng, nơi bạn sống và mức phí mà nhà cung cấp điện tính cho bạn.

5. Biểu giá điện đầu vào là gì?

Khi các tấm pin mặt trời của bạn tạo ra nhiều điện hơn mức bạn đang sử dụng, lượng điện tràn sẽ chảy vào pin của bạn hoặc, nếu pin của bạn đầy hoặc bạn không có pin, sẽ được đưa vào lưới điện chính. Công ty bán lẻ năng lượng của bạn sẽ thanh toán cho bạn lượng điện bổ sung này và khoản thanh toán này được gọi là biểu giá nạp điện.

6. Các tấm pin mặt trời có cần vệ sinh không?

Hầu hết các tấm pin mặt trời chất lượng đều được thiết kế để tự làm sạch dưới trời mưa. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều mưa trong một khoảng thời gian, chúng có thể tích tụ bụi, mảnh vụn và phân chim, điều này sẽ làm giảm lượng điện sản xuất. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra các bảng điều khiển của mình và làm sạch chúng bằng vòi hoặc vải nếu cần.

7. Tấm năng lượng mặt trời có thể tạo ra nước nóng không?

Một số người nhầm lẫn về năng lượng mặt trời, nghĩ rằng nó cũng có thể tạo ra nước nóng. Mặc dù điện do các tấm pin mặt trời của bạn tạo ra có thể được sử dụng để chạy hệ thống nước nóng, nhưng bản thân hệ thống năng lượng mặt trời của bạn sẽ không làm nóng nước trực tiếp. Nếu bạn đang theo đuổi một hệ thống nước nóng, hãy kiểm tra hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời hoặc hệ thống nước nóng bơm nhiệt.

8. Các tấm pin năng lượng mặt trời có làm tăng giá trị ngôi nhà của tôi không?

Có, việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của bạn nói chung sẽ làm tăng giá trị tài sản của bạn. Nhiều người mua tìm kiếm những ngôi nhà đã được lắp đặt năng lượng mặt trời, bởi vì họ có thể trả hóa đơn tiền điện thấp hơn ngay lập tức mà không cần tự lắp đặt các tấm pin.

9. Sử dụng năng lượng mặt trời giúp ích cho môi trường như thế nào?

Các tấm pin mặt trời giúp ích cho môi trường vì năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên tái tạo. Năng lượng mặt trời cho phép bạn sử dụng mặt trời để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình, đây là dạng năng lượng có thể tái tạo, bền vững và thân thiện với môi trường.

=> Có thể bạn quan tâm?

Tấm pin năng lượng mặt trời 110W

Giá tham khảo: 1.370.000

 

Tấm pin năng lượng mặt trời 170W

Giá tham khảo: 1.870.000

 

=> Có thể bạn quan tâm Quạt Điện Năng Lượng Mặt Trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi