Biến xe golf cũ thành ôtô điện mặt trời

Mới đây một người đàn ông đã Biến xe golf cũ thành ôtô điện mặt trời. Hãy cùng  Điện mặt trời điện gió tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm tin tức thú vị nha!

Biến xe golf cũ thành ô tô điện mặt trời

biến chiếc xe đánh gofl cũ thành ô tô điện mặt trờ, những chiếc xe ôtô tự chế chạy bằng điện mặt trời mang đến một giải pháp mới cho vấn đề thiếu điện và nhiên liệu thường xuyên ở đất nước này.

Tại Maracaibo, thành phố dầu mỏ giàu có một thời của Venezuela, hai nhà sáng chế đang cố gắng thúc đẩy một xu hướng mới: những chiếc ôtô nhỏ chạy bằng năng lượng mặt trời, cung cấp một giải pháp thay thế cho những người đã chán ngán với tình trạng thiếu nhiên liệu thường xuyên và xếp hàng dài chờ đợi ở trạm xăng.

Biến xe golf cũ thành ôtô điện mặt trời

Nhà thiết kế xe điện Jose Cintron (43 tuổi) đã phát triển một chiếc ôtô chạy bằng năng lượng mặt trời, trong khi Augusto Pradelli (61 tuổi) tạo ra một chiếc xe điện (EV) cũng có thể tích hợp pin mặt trời. Cả hai đều được chế tạo trên khung của những chiếc xe golf bỏ đi.

Các phương tiện nhỏ có thể chở 4 người và di chuyển từ 25 đến 40 km/h. Pradelli cho biết điện có thể được sạc đầy bằng các tấm pin năng lượng mặt trời trong 10 giờ, hoặc nhanh hơn thông qua trạm sạc.

Hai người đàn ông đã tự bỏ tiền cho những sáng tạo của mình, hy vọng có thể hợp tác cùng nhau để phát triển một chiếc xe hybrid và cuối cùng sẽ có sản phẩm bán trên toàn quốc – một giấc mơ lớn ở đất nước từng là một trong những nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, lợi ích môi trường chỉ là một phần thu hút người dân trong thành phố. Điểm hấp dẫn hơn cả là cách những chiếc ôtô chạy bằng năng lượng mặt trời có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu nhiên liệu và mất điện liên tục. Ngành công nghiệp dầu mỏ của Venezuela đã chứng kiến sản lượng khai thác sụt giảm sau nhiều năm bảo trì kém và thiếu đầu tư.

“Năng lượng mặt trời hay năng lượng tái tạo là tương lai. Chúng ta phải ngừng dựa vào nhiên liệu hóa thạch. Điều này không phải là một sớm một chiều. Xăng dầu sẽ không biến mất ngay lập tức nhưng đó là cái đích chúng ta phải hướng tới”, Cintron nhấn mạnh.

Biến chiếc xe đánh gofl cũ thành ô tô điện mặt trời, Maracaibo với hai triệu dân là thành phố lớn thứ hai ở Venezuela, nơi nhiệt độ cao hơn 34℃ gần như quanh năm. Cái nóng gây khó chịu cho người đi bộ và điều khiển xe hai bánh có thể thúc đẩy sự quan tâm của người dân với ôtô điện giá rẻ.

Pradelli nói rằng đã nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khi chiếc xe của ông được trưng bày tại một sự kiện khoa học và công nghệ vào tháng 8.

Xe điện nói chung, đặc biệt là xe điện năng lượng mặt trời được xem là xu hướng của tương lai bởi hội tụ nhiều công nghệ hiện đại và khả năng bảo vệ môi trường.

*Bạn có thể có các Thiết bị điện 220V của chúng tôi tại đường link này!

Biến xe golf cũ thành ôtô điện mặt trời và Ưu điểm của xe điện năng lượng mặt trời 

Nnăng lượng mặt trời không quá mới trên thế giới nhưng khi nhắc đến xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời thì đó là một bước nhảy vọt về sự phát triển của khoa học – công nghệ. Sử dụng xe điện năng lượng mặt trời đem lại một số lợi ích tuyệt vời như sau:

Biến xe golf cũ thành ôtô điện mặt trời

Xe năng lượng mặt trời giúp giảm phát thải khí ra môi trường. Các phương tiện chạy bằng năng lượng mặt trời có động cơ điện, chúng chuyển đổi quang năng thành năng lượng điện. Điều đó có nghĩa là chúng có thể hoạt động mà không thải khí độc hại ra môi trường.
Tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Sử dụng năng lượng mặt trời giúp giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ. Bên cạnh đó, xe máy điện năng lượng mặt trời không cần bảo dưỡng nhiều như xe chạy bằng khí đốt. Do đó, một khi chúng ta chuyển sang sử dụng các phương tiện chạy bằng năng lượng mặt trời, chúng ta có thể tiết kiệm chi phí bảo hành và bảo dưỡng.

Biến chiếc xe đánh gofl cũ thành ô tô điện mặt trời, Xe điện năng lượng mặt trời rất an toàn, tiết kiệm và bền bỉ. Các tấm pin được trang bị trên xe rất bền bỉ, tuổi thọ có thể kéo dài tận 30 năm. Chưa dừng lại ở đó, xe sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động nên bạn sẽ không phải mất chi phí nạp nhiên liệu cho xe.

Biến chiếc xe đánh gofl cũ thành ô tô điện mặt trời và nhược điểm của xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời

Biến chiếc xe đánh gofl cũ thành ô tô điện mặt trời thì xe điện năng lượng mặt trời vẫn còn gặp phải  một số vấn đề sau:

Biến xe golf cũ thành ôtô điện mặt trời

Mọi thứ đều trở nên “đắt” khi nói đến năng lượng mặt trời. Trong những năm qua, các nhà sản xuất chắc chắn rằng sẽ giảm giá thành nhưng đó là câu chuyện của tương lai. Và bây giờ, xe năng lượng mặt trời có giá rất cao.

Biến chiếc xe đánh gofl cũ thành ô tô điện mặt trời, phụ thuộc vào thời tiết. Xe chạy bằng năng lượng mặt trời cần có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, khi không có ánh sáng mặt trời sẽ gặp sự cố nhỏ. Các tấm pin mặt trời cần ánh nắng trực tiếp, và khi trời mưa, năng lượng không đáp ứng đủ.

Cần có những loại pin đắt tiền để tích trữ năng lượng mặt trời cho phương tiện để có thể chạy vào ban đêm mà không lo hết nhiên liệu.
Trên mỗi chiếc xe điện năng lượng mặt trời đều được trang bị các tấm pin. Sau một thời gian sử dụng, các tấm pin hư hỏng thải ra môi trường nếu không có biện pháp xử lý sẽ gây hại cho bầu khí quyển

Nguồn bài viết: Sưu tầm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi