Bộ hòa lưới điện mặt trời là gì? Ứng dụng của bộ hòa lưới?

Hiện nay, nhiều người dùng còn đang phân vân không biết bộ hòa lưới điện mặt trời là gì? Chúng đem lại những lợi ích gì cho đời sống? Để giải quyết được những thắc mắc này, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây của Nhựt Trân nhé!

Giới thiệu về bộ hòa lưới điện mặt trời

Khi các tấm pin năng lượng mặt trời tiếp nhận ánh sáng mặt trời và chuyển thành dòng điện một chiều. Dòng điện này sẽ được chuyển trực tiếp xuống bộ chuyển đổi điện hòa lưới (inverter hòa lưới). Tại đây dòng điện một chiều được inverter chuyển thành dòng điện xoay chiều và cung cấp nguồn điện cho các tải tiêu thụ.

bộ hòa lưới điện mặt trời

Nguyên lý hoạt động của bộ hòa lưới điện mặt trời

Nguyên lý hoạt động của bộ hòa lưới điện mặt trời khá đơn giản. Khi pin mặt trời chuyển đổi từ quan năng của ánh sáng mặt trời, thành điện năng một chiều. Dòng điện DC này sẽ được bộ inverter chuyển thành AC, sau khi dòng điện đã cùng pha và cùng tần số thì sẽ tự động hòa vào nguồn điện lưới.

  • Khi nguồn điện mặt trời tạo ra bằng với điện tiêu thụ của các tải. Lúc này, nó tải sẽ tiêu thụ 100% từ điện năng lượng mặt trời.
  • Khi nguồn điện mặt trời tạo ra nhỏ hơn tải tiêu thụ. Lúc này, hệ thống sẽ tự động lấy thêm điện từ điện lưới để cung cấp đủ cho các tải tiêu thụ.
  • Khi nguồn điện mặt trời tạo ra lớn hơn các tải tiêu thụ. Lúc này, nguồn điện dư ra từ điện mặt trời sẽ được trả ra điện lưới.

Bộ hòa lưới điện mặt trời có mấy loại ?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại hòa lưới điện năng lượng mặt trời, đó chính là bộ hòa lưới có lưu trữ và bộ hòa lưới không lưu trữ.

Bộ hòa lưới điện mặt trời có mấy loại

Ở đâu nên dùng bộ hòa lưới?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời thích hợp với người dùng nhiều điện vào ban ngày như: máy điều hòa, sản xuất, thang máy và chiếu sáng nhiều.

Độ lớn của hệ thống có thể từ vài kW đến hàng MW tùy vào các yếu tố:

Diện tích lắp đặt tấm năng lượng mặt trời (1kW công suất điện mặt trời cần 8 – 10m2)

Công suất điện tiêu thụ và khả năng tài chính, mong muốn của nhà đầu tư. Theo đó, bộ hòa lưới này thích hợp cho những nơi như:

  • Hộ gia đình
  • Văn phòng, Tòa nhà
  • Nhà xưởng, Nhà máy
  • Trường học, Bệnh viện
  • Siêu thị, Trung tâm thương mại
  • Nhà ga, Sân bay.

Để hiểu thêm về các bộ hòa lưới điện mặt trời 2.1kwp, 5.3KWP hay 3KWP, tấm pin năng lượng mặt trời..hay các thiết bị sử dụng điện mặt trời như: máy bơm nước, đèn sân vườn, đèn đường hay đèn led năng lượng mặt trời. Bạn hãy gọi trực tiếp tới holtine của Nhựt Trân 0901 004 334, để được biết thêm về giá, tính năng cũng như cách lắp đặt của sản phẩm.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Năng lượng Xanh – Thiết bị và Ứng dụng Điện Mặt trời và Gió
Cty TNHH MTV Nhựt Trân
Địa chỉ: 249 Võ Văn Kiệt, P. An Nghiệp, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Website: https://dienmattroigio.com/
Hotline/Zalo: 0901 004 334

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi