Điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT SRNE ML 2430 30A

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT SRNE ML 2430 30A là một thiết bị trung gian giữa các tấm pin mặt trời và hệ các bình ắc quy lưu trữ. Nhiệm vụ chính của nó là điều khiển việc sạc bình ắc quy từ nguồn điện sinh ra từ pin mặt trời. Từ đó, nâng cao hiệu suất từ tấm pin năng lượng mặt trời.

Thông số kỹ thuật của điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT SRNE ML 2430 30A

Thông số kỹ thuật của điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT SRNE ML 2430 30A

– Hệ acquy: 12/24V auto, tự động nhận diện hệ acquy;

– Điện áp tối đa pin mặt trời input: 100V;

– Dòng sạc tối đa: 20aA30A/40A – Dòng load DC output max: 20A;

– Công suất hệ pin input: 12V (360WP) – 24V (720wP);

– Kích Thước: 238x173x72mm;

– Trọng Lượng: 2.5Kg.

Những lý do nên sử dụng điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT SRNE ML 2430 30A?

Bảo vệ bình ắc quy

Khi bình đầy (VD: 13.8V – 14V đối với ắc quy 12V) thì bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT SRNE ML 2430 30A ngăn không cho nguồn điện tiếp tục nạp vào ắc quy vì nó có thể gây sôi bình và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình. Khi bình gần cạn đến ngưỡng phải ngắt để bảo vệ bình, bộ điều khiển sẽ ngắt không cho sử dụng để bảo vệ bình không bị “kiệt”.

Bảo vệ tấm pin mặt trời

Nguyên lý của dòng điện là chảy từ nơi điện áp cao đến nơi điện áp thấp. Ban ngày trời nắng thì điện áp tấm pin loại 12V sẽ từ khoảng 15 đến hơn 20V, cao hơn điện áp ắc quy nên dòng điện sẽ đi từ pin xuống ắc quy. Nhưng ban đêm khi không có ánh nắng, điện áp của pin sẽ thấp hơn điện áp của ắc quy và dòng điện sẽ đi từ ắc quy lên ngược tấm pin và “đốt” tấm pin, làm giảm hiệu suất tấm pin dần dần và có thể hỏng tấm pin. Vậy nên bộ điều khiển sẽ ngăn một cách triệt để không để cho dòng điện có thể đi ngược lên tấm pin để tránh hiện tượng trên.

Đạt hiệu suất cực đại khi sử dụng của tấm pin mặt trời

Thiết bị này giúp công suất đạt cực đại Pmax. Từ đó, sẽ nâng cao hiệu suất sử dụng của tấm pin mặt trời. Khác với các bộ điều khiển sạc kiểu cũ đơn giản chỉ điều khiển đóng cắt khi bình đầy hoặc bình cạn và bảo vệ không cho điện trào lên pin, bộ điều khiển sạc hiện đại này sử dụng phương pháp điều rộng xung không hao phí, có bộ vi xử lý và thiết bị đo chọn được điểm có công suất cực đại MPP (Max Power Point) Pmax để sạc cho ắc quy. Hiệu suất theo dõi MPPT tối ưu lên tới 99,9%, hiệu suất chuyển đổi năng lượng của mạch lên tới 98%.

Chế độ tự sạc thông minh

Bộ điều khiển có chế độ tự sạc. Nó sẽ tự động nhận biết điện áp pin được hỗ trợ khi công suất của tấm pin mặt trời vượt quá một mức nhất định và dòng sạc lớn hơn dòng định mức, bộ điều khiển sẽ tự động hạ thấp năng lượng sạc và đưa dòng sạc về mức định mức để bảo vệ năng lượng mặt trời và bảo vệ năng lượng dự trữ ở bình.

Ngoài ra, bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT SRNE ML 2430 30A còn một số tính năng ưu việt khác như đèn báo lỗi LED và màn hình LCD có thể hiển thị thông tin bất thường giúp người dùng nhanh chóng xác định lỗi hệ thống, lưu trữ dữ liệu có thể lên đến 1 năm,…

Địa chỉ mua bộ điều khiển uy tín

Với nhu cầu sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời lớn như hiện nay thì việc trang bị thêm điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT SRNE ML 2430 30A là điều cần thiết. Thế nhưng, để mua sản phẩm, các bạn nên chọn những đơn vị, đại lý phân phối sản phẩm chính hãng, chất lượng để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Năng lượng Xanh – Nhựt Trân là đơn vị cung cấp các thiết bị sử dụng nguồn năng lượng sạch từ gió và mặt trời. Công ty cam kết bán hàng chính hãng, sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng, hợp lý. Không chỉ bán điều khiển sạc năng lượng chất lượng, Nhựt Trân còn cung cấp các sản phẩm khác như năng lượng gió, đèn đường năng lượng mặt trời, đèn led năng lượng mặt trời,…

Hãy liên hệ với Nhựt Trân theo hotline 0901 004 334 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và giá cả nhé!

CÔNG TY TNHH MTV NHỰT TRÂN

Năng lượng xanh – Điện mặt trời và điện gió

Địa chỉ: Số 249 Võ Văn Kiệt, P. An Nghiệp, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Website: http://dienmattroigio.com/

Email: nhuttran.ct@gmail.com

Điện thoại: 0901 004 334

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi