Điều khiển sạc năng lượng mặt trời

Điều khiển sạc năng lượng mặt trời là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống điện mặt trời giữ chức năng: điều tiết, giám sát quá trình sạc và xả pin, ắc quy, giúp tăng hiệu suất sử dụng điện, tối ưu hóa chúng.

Chống quá tải, chống ngược mạch, tự động ngắt xả pin để tấm pin và ắc quy bền hơn, tuổi thọ lâu hơn…..

Do đó, khi chọn mua điều khiển sạc năng lượng mặt trời cần phải chọn mua ở địa chỉ uy tín để đảm chất lượng sản phẩm cũng như tránh ảnh hưởng đến hệ thống điện mặt trời.

dieu-khien-sac-nang-luong-mat-troi

Điều khiển sạc năng lượng mặt trời

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời điều chỉnh năng lượng điện chạy từ các tấm pin mặt trời và truyền trực tiếp vào pin lưu trữ dưới dạng hệ thống kết hợp, đây là cách hữu dụng và hiệu quả nhất. Hỗ trợ giúp ắc quy năng lượng mặt trời có thể hoạt động lâu dài với thời gian là chức năng quan trọng của bộ sạc.

Thiết bị này gần đây trên thị trường đã được thêm vào một số tính năng mới, bao gồm việc tăng công suất khi chúng đạt điện áp hoạt động cao hơn để phù hợp với các hệ thống lớn hơn.

Ngoài ra, có nhiều bộ sạc pin sử dụng các thiết kế có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt hơn, hoạt động linh hoạt ở nhiều loại môi trường hơn và ít đòi hỏi bảo trì hơn. Điều này rất quan trọng vì nó thường phải được đặt gần hệ thống PV.

Các thiết kế mới hơn với khả năng quản lý nhiệt độ vượt trội sẽ cho phép các người dùng đưa năng lượng mặt trời đến các khu vực đòi hỏi nhiều điện năng hơn như các trạm nghiên cứu, các địa điểm viễn thông ở ngoại ô và các hoạt động khai thác xa xôi.

Phân loại điều khiển sạc năng lượng mặt trời

dieu-khien-sac-nang-luong-mat-troi

Nếu bạn muốn sử dụng năng lượng mặt trời hoàn toàn ngoài lưới, có hai loại  điều khiển sạc pin để xem xét: Bộ điều khiển độ rộng xung (PWM) và bộ điều khiển theo dõi điểm tối đa (MPPT).

Điều khiển sạc công nghệ PWM:

Điều khiển sạc PWM về cơ bản nó giống như switch chuyển đổi kết nối hệ thống dàn pin năng lượng mặt trời vào tổ hợp ắc quy.

PWM sử dụng các mạch điện tử transistor đóng cắt liên tục với tần số cao để ổn áp sạc cho ắc quy, phương pháp này có nhược điểm lớn là làm hao phí khoảng trên dưới 20% lượng điện sạc từ hệ thống dàn pin năng lượng mặt trời.

Với điều khiển sạc công nghệ PWM, bạn có thể tham khảo bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời PWM 12v/24v 30A.

Điều khiển sạc công nghệ MPPT:

dieu-khien-sac-nang-luong-mat-troi

Công nghệ điều khiển sạc theo dõi điểm tối đa MPPT sẽ giúp ta thu được nhiều năng lượng hơn từ hệ thống dàn pin năng lượng mặt trời. Hiệu quả của phương pháp này vượt trội hơn khoảng từ 10% đến 40% khi các tấm pin có nhiệt độ thấp khoảng dưới 45ºC, hoặc rất cao khi nhiệt độ trên 75ºC, hoặc khi cường độ bức xạ ánh sáng từ mặt trời thấp.

Tham khảo một số bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời áp dụng công nghệ MPPT được ưa chuộng hiện nay.

  • Điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT Srne ML 2420 20A
  • Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT JNGE 12v/24v/48v 60A
  • Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT JNGE 12v/24v/48v 40A….

Lý do chọn chọn mua điều khiển sạc năng lượng mặt trời tại Năng lượng Xanh – Điện Mặt Trời, Điện Gió

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn trong việc tìm và chọn nhà phân phối điều khiển sạc năng lượng mặt trời uy tín hãy đến với Năng lượng Xanh – Điện Mặt Trời, Điện Gió, một trong những công ty đi đầu trong trong lĩnh vực phân phối các thiết bị năng lượng mặt trời và gió hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Năng lượng Xanh – Điện Mặt Trời, Điện Gió cam kết:

  • Sản phẩm chính hãng, chất lượng có đầy đủ tem mác, giấy bảo hành
  • Giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi dành cho khách hàng.
  • Sản phẩm đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu tìm mua của khách hàng.
  • Đội ngũ nhiều năm lành nghề, chuyên viên tư vấn tận tình, dịch vụ tốt, chế độ hậu mãi, bảo hành uy tín, chất lượng, tận tâm.

Nếu muốn chọn mua điều khiển sạc năng lượng mặt trời hãy liên hệ cho Năng lượng Xanh – Điện Mặt Trời, Điện Gió ngay hôm nay nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Năng lượng Xanh – Điện Mặt Trời, Điện Gió

CTY TNHH Thiết bị và Ứng dụng Năng lượng Xanh

Địa chỉ: Số 249 Võ Văn Kiệt, P. An Thới, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Website: http://dienmattroigio.com

Hotline/Zalo: 0901 004 334 – 0972 046 696

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi