Dự án tàu điện ngầm không người lái tốc độ 120 km/h

Lễ khởi động dự án sản xuất tàu điện ngầm cao tốc tự hành do công ty Trung Quốc CRRC đảm nhận diễn ra tại Ankara hôm 7/6. Năng lượng xanh hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn tin tức về chủ đề “Dự án tàu điện ngầm không người lái tốc độ 120 km/h” này nha.

Một đoàn tàu điện ngầm do Trung Quốc sản xuất cho Thổ Nhĩ Kỳ

Đây là dự án tàu điện ngầm không người lái đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ và cũng là dự án tàu điện ngầm không người lái đầu tiên của Trung Quốc với tốc độ tối đa 120 km/h được thực hiện ở nước ngoài, Global Times hôm 9/6 đưa tin.

Trong dự án mới, công ty Trung Quốc CRRC sẽ hợp tác với 13 công ty Thổ Nhĩ Kỳ để chế tạo 60 đầu tàu đầu tiên. Các đoàn tàu dự kiến hoạt động trên tuyến tàu điện ngầm Sân bay Istanbul và có thể chở tối đa 1.100 hành khách.

Tàu sử dụng hệ thống vận hành hoàn toàn tự động GoA4 – cấp độ tự động cao nhất, loại bỏ buồng lái của người lái tàu và có thể hoàn thành các thao tác khởi động, dừng, đón hành khách và bảo trì một cách tự động, đáp ứng yêu cầu của nhiều tình huống vận hành không người lái.

=> Có thể bạn quan tâm?

Tấm pin năng lượng mặt trời 110W

Giá tham khảo: 1.370.000

 

Tấm pin năng lượng mặt trời 170W

Giá tham khảo: 1.870.000

 

Đoàn tàu có thể vận chuyển hành khách lên đến 800.000 mỗi ngày

Đoàn tàu được thiết kế nhằm đạt hiệu suất cao, tốc độ nhanh và mang lại sự thoải mái trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, hệ thống kiểm soát lực kéo mới được phát triển cũng có thể thích ứng tốt với yêu cầu leo dốc tại địa phương.

Tuyến tàu điện ngầm Sân bay Istanbul là tuyến tàu điện ngầm cao tốc đầu tiên ở Thổ Nhĩ Kỳ và là đường giao thông quan trọng kết nối sân bay với trung tâm thành phố, trung bình vận chuyển 800.000 hành khách mỗi ngày. Việc ứng dụng công nghệ tàu điện ngầm cao tốc không người lái sẽ mang lại lợi ích lớn cho việc đi lại của người dân địa phương.

Theo Li Yangyang, tổng giám đốc của CRRC Zhuzhou Locomotive, công ty con của CRRC, công ty cam kết hợp tác theo nguyên tắc cùng có lợi với các công ty Thổ Nhĩ Kỳ trong quá trình thu mua, sản xuất, vận hành và bảo trì. Tỷ lệ địa phương hóa của dự án sản xuất tàu đạt 60%, tạo ra hơn 200 việc làm, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành vận tải đường sắt địa phương.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

=> Có thể bạn quan tâm Quạt Điện Năng Lượng Mặt Trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi