Du thuyền chạy bằng hydro và năng lượng mặt trời

Ngoài pin nhiên liệu hydro, du thuyền Aquon One còn trang bị 64 m2 pin mặt trời trên mái, cung cấp năng lượng sạch dồi dào. Cùng Năng lượng xanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Du thuyền chạy bằng hydro và năng lượng mặt trời

Du thuyền không phát thải Aquon One. Ảnh: Aquon

Aquon, nhà sản xuất du thuyền chú trọng tính bền vững với trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ, mở bán tàu hai thân Aquon One không phát thải, Interesting Engineering hôm 5/4 đưa tin. Du thuyền này chạy bằng pin nhiên liệu hydro và năng lượng mặt trời với các cabin sang trọng dành cho 8 – 10 hành khách.

Aquon cho biết, hãng này kết hợp kỹ thuật trình độ cao của Thụy Sĩ với bí quyết kiến trúc hải quân Tây Ban Nha và thiết kế của Italy để tạo ra mẫu du thuyền mới. Trên website chính thức, nhóm thiết kế của Aquon mô tả Aquon One là tàu hai thân được thiết kế thông minh giúp định nghĩa lại du thuyền cao cấp.

Du thuyền trang bị các bộ pin lithium-ion nhỏ giúp tích trữ điện ngắn hạn, cung cấp năng lượng cho động cơ đẩy và các hoạt động trên tàu. 64 m2 pin mặt trời lắp đặt trên mái giúp sạc lại các bộ pin này. Năng lượng mặt trời dư thừa sẽ được dùng để chuyển nước biển khử mặn thành hydro. Thiết bị trên Aquon One sẽ nén hydro đến áp suất 300 bar, sau đó lưu giữ trong các bình. Đây là nguồn tích trữ năng lượng dài hạn trên tàu.

Khi cần năng lượng để chạy hai động cơ và cung cấp thêm điện cho hành khách, pin nhiên liệu sẽ biến hydro thành điện năng. Khi sưởi ấm cabin và cung cấp nước nóng, du thuyền chỉ thải ra nước tinh khiết và nhiệt.

Những công nghệ trên biến Aquon One trở thành du thuyền điện không khí thải, có phạm vi hoạt động lớn nhờ sử dụng kết hợp năng lượng từ hydro và mặt trời. Phương tiện này có thể chạy trên biển tới ba ngày mà không cần tiếp nhiên liệu. Nó có tốc độ tối đa 30 km/h và tốc độ hành trình 15 km/h. Hiện tại, giá bán của Aquon One là 8,1 triệu USD.

=> Có thể bạn quan tâm?

=> Có thể bạn quan tâm INVERTER NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi