Du thuyền tích hợp máy bay và tàu ngầm cá nhân

Du thuyền Silent 120 Explorer với thể tích lớn có bãi đáp trên nóc cho máy bay cất hạ cánh thẳng đứng và garage cho tàu ngầm nhỏ. Hãy cùng Điện mặt trời điện gió theo dõi bài viết sau “Du thuyền tích hợp máy bay và tàu ngầm cá nhân”.

Máy bay cất hạ cánh thẳng đứng XP4 cất cánh từ du thuyền Silent 120 Explorer

Công ty đóng thuyền Silent Yachts (Áo) giới thiệu siêu du thuyền Silent 120 Explorer, trang bị không gian dành riêng cho máy bay cất hạ cánh thẳng đứng chạy điện (eVTOL) và tàu ngầm cá nhân, New Atlas hôm 27/1 đưa tin. Chiếc Silent 120 Explorer đầu tiên đang được chế tạo và dự kiến trình làng vào năm tới.

Máy bay cất hạ cánh thẳng đứng XP4 cất cánh từ du thuyền Silent 120 Explorer

Silent 120 Explorer thuộc loại tàu hai thân, dài 36,74 m, rộng 13,85 m và cao 10,46 m. Du thuyền sử dụng nhiều tấm quang điện có công suất đỉnh 40 kWp để sạc cho khối pin lithium-ion 800 kWh. Khối pin này cung cấp năng lượng cho hai động cơ điện 340 kW, mang lại tốc độ tối đa khoảng 30 km/h. Trong khi đó, tốc độ hành trình của du thuyền là khoảng 15 km/h. Silent 120 Explorer có thể sử dụng tối đa ba máy phát điện đốt trong để cung cấp năng lượng dự phòng và tăng phạm vi hoạt động khi pin không đủ.

Mẫu du thuyền mới cũng trang bị eVTOL mang tên XP4, do startup hàng không Anh VRCO phát triển

Du thuyền tích hợp máy bay và tàu ngầm cá nhân XP4 dự kiến được cấp giấy phép năm 2024. Phương tiện này có thể chở tối đa 4 người, có tốc độ hành trình 296 km/h và thời gian bay tối đa một tiếng. Một số tính năng khác bao gồm chuyến bay có máy tính hỗ trợ, hệ thống dù khẩn cấp, công nghệ tránh va chạm và hệ thống ngăn ngừa va chạm ở độ cao thấp.

Mẫu du thuyền mới cũng trang bị eVTOL mang tên XP4, do startup hàng không Anh VRCO phát triển

XP4 sẽ hạ cánh và cất cánh từ bãi đáp trực thăng trên nóc Silent 120 Explorer. Tại đây, nó sẽ sử dụng các tấm quang điện của tàu để sạc lại pin. Đổi lại, nếu du thuyền cần thêm điện, XP4 cũng có thể cung cấp – giống như cách ôtô điện cung cấp điện cho các hộ gia đình khi cần thiết.

Một phương tiện khác tích hợp trên du thuyền là tàu ngầm cá nhân Nemo do công ty U-Boat Worx (Hà Lan) sản xuất. Phương tiện này có thể chở hai người, xuống sâu tối đa 100 m, di chuyển với tốc độ tối đa 6 km/h và duy trì khả năng chạy tự động trong tối đa 8 giờ. Nemo sẽ nằm gọn trên boong chính cạnh bể bơi của Silent 120 Explorer, hoặc trong garage của thân tàu ở mạn trái.

“Xu hướng là du thuyền lớn hơn, sang trọng hơn, thoải mái hơn, nhiều ‘đồ chơi’ và nhiều tính năng hơn. Với Silent 120 Explorer, chúng tôi thiết kế một du thuyền có thể tích lớn, mang đến khả năng chứa nhiều ‘đồ chơi’ như vậy”, Michael Köhler, nhà sáng lập kiêm CEO của Silent Yachts, cho biết.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi