Dubai sẽ có siêu cao tốc lắp điều hòa 24/7

Dubai (UAE) đặt mục tiêu xây dựng và đưa siêu cao tốc trong nhà có lắp điều hòa tên gọi The Loop vào hoạt động năm 2040. Siêu cao tốc này có chiều dài lên đến 93 km bao quanh thành phố, được kỳ vọng trở thành cơ sở hạ tầng chạy bộ và đạp xe thông minh nhất trên thế giới. Dự án đầy tham vọng này được đề xuất bởi URB, công ty có trụ sở tại Dubai. Hãy cùng Điện mặt trời điện gió theo dõi bài viết sau đây “Dubai sẽ có siêu cao tốc lắp điều hòa 24/7” để biết thêm nhiều thông tin hơn.

Hình ảnh dự kiến bên ngoài siêu cao tốc lắp điều hòa 24/7

Siêu cao tốc trong nhà này được trang bị điều hòa nhiệt độ 24/7, được xây dựng để phục vụ cư dân thành phố di chuyển đến các dịch vụ và cơ sở hạ tầng then chốt bằng xe đạp hoặc đi bộ. The Loop nói không với ôtô.

Siêu cao tốc nằm trong một cấu trúc bằng kính cong bao quanh thành phố được trang bị nhiều tiện ích như cây xanh, công viên, sân chơi, sân thể thao và cả các khu dân cư.

Hình ảnh dự kiến bên ngoài siêu cao tốc lắp điều hòa 24/7

Điểm nổi bật của công trình này là không phát khí thải, năng lượng tạo ra từ mỗi bước chân của con người sẽ được sử dụng để cung cấp cho máy phát điện. Ngoài ra, 100 % nước tái chế dùng để tưới tiêu.

Cấu trúc khổng lồ bao quanh Dubai này sẽ tạo nên một “hành lang xanh” với nhiều loại cây cối và thực vật để làm mát cho cư dân đi bộ hoặc đạp xe quanh thành phố.

URB tham vọng The Loop sẽ giúp thúc đẩy 80% dân số Dubai sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển hàng ngày

Ngoài siêu cao tốc lắp điều hoà, URB còn đề xuất dự án du lịch nông nghiệp canh tác nước mặn sinh học mang tên Agri Hub cho những vùng đất sa mạc của Dubai hướng đến mục tiêu “không chất thải và không nhiên liệu hoá thạch.

URB tham vọng The Loop sẽ giúp thúc đẩy 80% dân số Dubai sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển hàng ngày

Nằm trong một cấu trúc bằng kính cong bao quanh thành phố, nơi này sẽ phủ bóng cây xanh, có thêm công viên, sân chơi, các khu dân cư, tiện ích chung và cơ sở giải trí như sân thể thao để khuyến khích người dân sử dụng.

Điểm nổi bật của công trình này là sử dụng năng lượng từ mỗi bước chân của con người để cung cấp cho máy phát điện. Ngoài ra, đây là hệ thống giao thông không phát thải, 100% nước tái chế dùng để tưới tiêu.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi