‘Khách sạn bay’ lướt trên mặt biển ở tốc độ 750km/h

Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến (DARPA), Mỹ mới đây đã giới thiệu mẫu máy bay khổng lồ mới có thể lướt trên mặt biển ở tốc độ cao thay vì bay trên bầu trời. Hãy cùng Điện mặt trời điện gió theo dõi bài viết sau đây về chủ đề Khách sạn bay lướt trên mặt biển ở tốc độ 750km/h.

Chiếc tàu bay có tên là Aerocon Wingship

Aerocon Wingship có kích thước lớn gấp đôi một máy bay phản lực chở khách Boeing 747 với chiều dài 173 m, nặng 400 tấn. Mẫu máy bay khổng lồ này có sức chứa hàng nghìn hành khách và 1.500 tấn hàng.

Chiếc tàu bay có tên là Aerocon Wingship

Aerocon Wingship hoạt động nhờ 20 động cơ tên lửa gắn dọc cánh gần mũi máy bay, dự kiến có thể di chuyển với tốc độ 460 dặm/giờ, gần 750 km/h.

Máy bay khổng lồ này có sải cánh 100m, có thể chở khối lượng gấp 30 lần máy bay Boeing 747 và vận chuyển khối lượng hàng hóa như tàu thủy nhưng với tốc độ máy bay khi lướt ở độ cao 30m phía trên mặt biển.

Aerocon Wingship cũng được kỳ vọng trở thành máy bay hạng sang phục vụ du lịch. Khi đó, nó sẽ được trang bị các buồng ngủ, quầy bar và nhà hàng như một khách sạn bay hoặc tàu du lịch khổng lồ.

Thông số của Khách sạn bay

Aerocon Wingship sẽ lơ lửng phía trên mặt nước nhờ hiệu ứng mặt đất – hiệu ứng này tạo ra một bong bóng không khí bên dưới chiếc máy bay cho phép phương tiện di chuyển nhanh hơn với độ ổn định cao hơn nhiều.

Thông số của Khách sạn bay

Mẫu máy bay khổng lồ này có thể di chuyển hơn 19.300 km, được thiết kế để bay qua Đại Tây Dương giữa Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, với tầm hoạt động đáng nể, nó có thể bay liên tục gần như tới bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Chi phí phát triển của dự án Aerocon Wingship lên tới 600 triệu USD

Chi phí phát triển của dự án Aerocon Wingship lên tới 600 triệu USD. Quân đội Mỹ đã cân nhắc chi 15 tỷ USD để đặt mua 13 chiếc máy bay khổng lồ này. Ước tính phương tiện bay khổng lồ này có thể chở 32 trực thăng, 20 xe tăng, 4 tàu đổ bộ và 2.000 binh lính. Aerocon Wingship có thể được sử dụng để phục vụ vận chuyển binh lính khi cần phản ứng nhanh.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi