Kỷ lục lắp turbine gió lớn nhất thế giới trong 24 giờ

Thời gian lắp đặt turbine ngắn có thể giảm chi phí xây dựng cũng như giúp trang trại điện gió đi vào hoạt động nhanh hơn. Cùng Điện mặt trời gió tìm hiểu thêm với bài viết sau “Kỷ lục lắp turbine gió lớn nhất thế giới trong 24 giờ”. Hy vọng đây là thông tin hữu ích với các bạn đọc.

Goldwind chỉ mất một ngày để lắp đặt turbine gió 16 MW

Turbine gió thương mại lớn nhất thế giới với công suất 16 MW được lắp đặt bởi nhà sản xuất Goldwind chỉ trong 24 giờ, theo thông báo của công ty hôm 23/11. Các công ty Trung Quốc đang trong cuộc đua chế tạo turbine lớn hơn. Việc sản xuất turbine lớn hơn giúp khai thác nhiều năng lượng hơn trong một vòng quay. Hiện nay, sản phẩm GWH252-16MW là turbine lớn nhất thế giới có sẵn cho hoạt động thương mại. Tuy nhiên, lợi thế của Goldwind nằm ở khả năng hoàn thành lắp đặt nhanh hơn, khiến chúng khả thi về mặt tài chính hơn, theo Interesting Engineering.

Khi turbine ngày càng to, chúng cần được lắp đặt ở độ sâu lớn hơn dưới biển, khiến công việc trở nên khó khăn. Thành tựu mới của Goldwind chứng minh quá trình lắp đặt nhanh khả thi, giúp mở đường cho các dự án điện gió đi vào hoạt động nhanh hơn. Hồi tháng 9, công ty cũng thông báo lắp đặt turbine gió 14,3 MW chỉ trong 30 giờ.

Kỷ lục lắp turbine gió lớn nhất thế giới trong 24 giờ

Một turbine gió 16 MW khác của Goldwind cũng từng lập kỷ lục hồi đầu tháng 9 khi sản xuất 384,1 megawatt giờ điện trong 24 giờ tại trang trại điện gió Zhangpu Liuao ở tỉnh Phúc Kiến trong bão Haiku có sức gió lên đến 85 km/h. Lượng điện từ một đơn vị turbine này đủ cung cấp cho 170.000 hộ gia đình. Turbine có đường kính rotor 252 m và diện tích quét của cánh quạt lên tới 50.000 m2.

Goldwind sản xuất turbine ở nhà máy thông minh không thải carbon, sử dụng điện gió kết hợp pin quang năng. Công ty cho biết sản phẩm của họ rất thân thiện với môi trường, được thiết kế cực nhẹ, dễ dàng tháo lắp và tái chế. Việc vận chuyển các bộ phận cũng được tiến hành một cách khoa học để giảm đóng gói.

An Khang (Theo Interesting Engineering)

=> Có thể bạn quan tâm?

Tấm pin năng lượng mặt trời 110W

Giá tham khảo: 1.370.000

 

Tấm pin năng lượng mặt trời 170W

Giá tham khảo: 1.870.000

 

 

=> Có thể bạn quan tâm Quạt Điện Năng Lượng Mặt Trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi