Lốp xe không xẹp lấy cảm hứng từ công nghệ NASA

Mẫu lốp của công ty SMART Tire có trọng lượng siêu nhẹ, không cần bơm hơi và có thể trở về hình dáng cũ ngay cả khi bị biến dạng nặng nề. Hãy cùng Điện mặt trời điện gió theo dõi bài viết chủ đề sau đây “Lốp xe không xẹp lấy cảm hứng từ công nghệ NASA“.

Thiết kế lốp xe của SMART Tire ứng dụng công nghệ NASA

Công ty SMART Tire giới thiệu lốp xe ứng dụng Công nghệ hợp kim ghi nhớ hình dáng (SMART), hứa hẹn cách mạng hóa ngành công nghiệp sản xuất lốp, tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8/1 tại Las Vegas, bang Nevada, Mỹ. Theo công ty, lốp xe này sẽ thay đổi cách xe hơi vận hành cả trên đường trường và đường địa hình, mở ra những khả năng mới linh động hơn.

Thiết kế lốp xe của SMART Tire ứng dụng công nghệ NASA

Lốp siêu đàn hồi được tạo ra lần đầu tiên bởi NASA và hiện nay được thương mại để sử dụng trên mặt đất bởi công ty SMART Tire, rất bền chắc và không bị xẹp. Lốp được chế tạo từ NiTinol+ (nickel – titan), một vật liệu công nghệ độc đáo vừa cứng chắc như titan vừa đàn hồi như cao su. Những khó khăn mà robot của NASA trải qua trên sao Hỏa (không có đường, nhiệt độ hạ tới -100 độ C và nhiều thách thức khác) đã dẫn tới sự ra đời của lốp siêu đàn hồi.

Lốp xe không xẹp lấy cảm hứng từ công nghệ NASA

Thiết kế chịu tải của SMART Tire cũng sử dụng những đặc tính của hợp kim ghi nhớ hình dáng. Kim loại độc đáo này có thể giãn, nén, uốn cong, sau đó thẳng lại với đủ lực để dịch chuyển vật thể khối lượng lớn. Thông qua thay đổi pha phân tử, lốp lấy lại 100% hình dáng cũ ngay cả sau khi bị biến dạng mạnh, theo công ty SMART Tire.

Lốp xe không xẹp lấy cảm hứng từ công nghệ NASA

Sản phẩm thương mại đầu tiên từ công ty là một loại lốp xe đạp không cần bơm hơi mới mang tên METL. Trong tương lai gần, lốp xe kiểu này sẽ loại bỏ nhu cầu bảo dưỡng xe hơi. SMARTT Tire khẳng định thiết kế lốp kim loại nhẹ siêu đàn hồi của họ sẽ đóng vai trò quan trọng trong giao thông tương lai như xe điện và phương tiện tự động.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi