Mô hình nhà kính kết hợp năng lượng mặt trời là như thế nào?

Mô hình nhà kính đã không còn xa lạ gì đối với những hộ canh tác nông nghiệp theo hướng hiện đại. Tuy nhiên, mô hình nhà kính kết  kết hợp điện năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp mới được áp dụng hiện nay. Nó có thể giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cũng như chủ động được nguồn năng lượng để duy trì hoạt động của máy móc, thiết bị trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Hãy đọc bài viết dưới đây của Điện mặt trời gió để biết thêm mô hình này nha.

Mô hình nhà kính kết hợp điện năng lượng mặt trời là gì?

Mô hình nhà kính kết hợp năng lượng mặt trời là như thế nào?
Mô hình nhà kính điện mặt trời

Mô hình nhà kính kết  kết hợp điện năng lượng mặt trời là mô hình kết hợp việc canh tác nông nghiệp hiện đại trong nhà kính với việc sử dụng điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà kính. Để làm được điều này thì mô hình sẽ có kết cấu khá khác biệt hơn so với các hệ thống điện mặt trời thông thường. Do bên trong nhà kính là các loại cây trồng cần ánh sáng để quang hợp nên cần lắp đặt các tấm pin mặt trời một phần mái chia đều hoặc sử dụng loại pin mặt trời trong suốt có thể cho ánh nắng xuyên qua, cung cấp cho cây trồng phát triển bình thường.

 Ưu điểm mô hình

  • Tiết kiệm được chi phí sử dụng điện của các thiết bị trong nhà kính
  • Vật liệu lợp mái có độ bền cao và chịu được thời tiết rất lâu dài
  • Chủ động được nguồn cung cấp điện năng dùng cho các thiết bị trong nhà kính
  • Cắt giảm được các hệ thống dây dẫn điện phức tạp, nguy hiểm dùng cho nhà kính
  • Sử dụng điện mặt trời an toàn hơn và ít bị hư hỏng hay gặp sự cố trong quá trình vận hành
  • Giải pháp năng lượng xanh thân thiện với môi trường và phù hợp với xu hướng phát triển
  • Mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình nhà kính, thu hút sự thăm quan của mọi người

 Nhược điểm mô hình nhà kính kết  kết hợp điện năng lượng mặt trời

  • Chi phí đầu tư ban đầu cho mô hình tương đối lớn
  • Việc thi công, lắp đặt và đấu nối dây phức tạp, tốn nhiều thời gian
  • Cần tiến hành theo dõi và bảo trì định kỳ để đảm bảo tốt hoạt động của pin

*Bạn có thể tham khảo các sản phẩm Thiết bị nhà thông minh của chúng tôi tại đường link này.

Một số lưu ý 

Do xác định là một mô hình đầu tư dài hạn nên các thiết kế phần khung giàn nhà kính và các vật liệu như màng nhà kính hay tấm lợp polycarbonate cần được tính toán để có thể đạt độ bền cao và chịu đựng được trọng lượng của hệ thống tấm pin mặt trời lợp mái trong nhiều năm. Ngoài ra, cũng phải tính đến các các rủi ro trong quá trình vận hành mô hình như gió bão, lốc xoáy, mưa đá,…có thể gây hư hỏng nặng nếu như thiết kế không đủ tốt.

Mô hình nhà kính kết hợp năng lượng mặt trời là như thế nào?

Các thành phần phụ của hệ thống như dây dẫn, thanh ray, bát kẹp nhôm và một số phụ kiện lắp đặt nhà kính cũng cần dùng loại chuyên dụng với độ bền cao và có khả năng chống gỉ sét lâu dài dưới tác động của thời tiết và môi trường. Cần có thêm các thiết bị điện bảo vệ tự động cho hệ thống như bảo vệ quá dòng, ngắn mạch, chống sét,…

Tìm hiểu kỹ và lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong nghề để đảm bảo mọi thứ đều được hoàn thiện tốt nhất và duy trì được sự ổn định trong suốt quá trình vận hành. Các thiết bị cung cấp cho hệ thống phải đảm bảo chất lượng, có xuất xứ rõ ràng.

Mặc dù vẫn chưa được phát triển như các mô hình nhà kính truyền thống nhưng với những tiến bộ khoa học kỹ thuật và sự cải tiến trong nông nghiệp thì mô hình này chắc hẳn sẽ còn được ứng dụng nhiều trong những năm tới. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết đã giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về mô hình làm nông nghiệp hiện đại này cũng như có những thông tin cần thiết để tiến hành những dự án đang được ấp ủ của bạn.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi