Năng lượng mặt trời – Ứng dụng trong cuộc sống xanh

Năng lượng mặt trời là chìa khóa cho một tương lai năng lượng sạch, bảo vệ môi trường sống của chúng tôi. Chính vì vậy nguồn năng lượng mặt trời đang được khai thác và nghiên cứu phục vụ cho cuộc sống. Vậy nguồn năng lượng này có ưu điểm gì, ứng dụng ra sao cùng Năng lượng xanh – Điện mặt trời, điện gió đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

nang-luong-mat-troi

Năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời là năng lượng được chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng thông qua các tấm pin mặt trời, thường được bố trí trên một tòa nhà hoặc tập trung trong các trang trại,…để tạo điều kiện cho phản ứng chuyển đổi bức xạ ánh sáng mặt trời thành điện năng.

Ưu điểm của năng lượng mặt trời

 1. Khả năng tái tạo

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo, không giống như các nhiên liệu hóa thạch như than, dầu mỏ, khí đốt… là những nguồn nhiên liệu không thể phục hồi. Theo tính toán của NASA, mặt trời còn có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta trong khoảng 6,5 tỉ năm nữa.

 1. Sự phong phú, dồi dào

Tiềm năng của năng lượng mặt trời là rất lớn – mỗi ngày, bề mặt trái đất được hưởng 120.000 terawatts (TW) của ánh sáng mặt trời, cao gấp 20.000 lần so với nhu cầu của con người trên toàn thế giới (1TW = 1.000 tỉ W).

nang-luong-mat-troi

 1. Nguồn cung bền vững và vô tận

Năng lượng mặt trời là vô tận, dư thừa để đáp ứng nhu cầu về năng lượng của nhân loại, đủ dùng cho muôn vàn thế hệ về sau.

 1. Tính khả dụng

Năng lượng mặt trời có thể được tiếp nhận và sử dụng ở mọi nơi trên thế giới – không chỉ ở vùng gần xích đạo trái đất mà còn ở các vĩ độ cao thuộc phía bắc và phía nam. Ví dụ, Đức hiện đang chiếm vị trí hàng đầu thế giới trong việc sử dụng năng lượng mặt trời và có kế hoạch tận dụng tối đa tiềm năng này.

 1. Sạch về sinh thái

Theo xu hướng phát triển gần đây trong cuộc đấu tranh cho việc làm sạch môi trường trái đất, năng lượng mặt trời là lĩnh vực hứa hẹn nhất, có thể thay thế một phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được và do đó, nó đóng vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường từ sự tăng nhiệt toàn cầu. Việc sản xuất, vận chuyển, lắp đặt và vận hành các nhà máy điện mặt trời về cơ bản không phát thải các loại khí độc hại vào khí quyển. Ngay cả khi có phát thải một lượng nhỏ thì nếu so sánh với các nguồn năng lượng truyền thống, lượng khí này là không đáng kể.

nang-luong-mat-troi

 1. Không gây tiếng ồn

Trên thực tế, việc sản xuất năng lượng mặt trời không sử dụng các loại động cơ như trong máy phát điện, vì vậy việc tạo ra điện không gây tiếng ồn.

https://dienmattroigio.com/nang-luong-mat-troia/?

 1. Hiệu quả cao, chi phí hoạt động thấp

Chuyển sang sử dụng pin mặt trời, các hộ gia đình sẽ có được một khoản tiết kiệm đáng kể trong ngân sách chi tiêu. Việc bảo trì, duy tu hệ thống cung cấp năng lượng mặt trời cho hộ gia đình đòi hỏi chi phí rất thấp – trong 1 năm, bạn chỉ cần một vài lần lau chùi sạch các tấm pin năng lượng mặt trời và chúng luôn được các nhà sản xuất bảo hành trong khoảng thời gian lên tới 20-25 năm.

 1. Áp dụng rộng rãi

Phổ ứng dụng của năng lượng mặt trời, điện gió rất rộng – cung cấp điện tại các khu vực không có kết nối với lưới điện quốc gia (ngay cả ở những quốc gia phát triển cao như Mỹ, Nga, Pháp… hiện cũng vẫn có những vùng sâu vùng xa được gọi là “điểm mù về điện” như thế); dùng để khử muối trong nước biển ở nhiều quốc gia châu Phi khan hiếm nước ngọt và thậm chí cả việc cung cấp năng lượng cho các vệ tinh trên quỹ đạo trái đất. Điện mặt trời gần đây được gọi là “năng lượng toàn dân”, phản ánh sự đơn giản của việc tích hợp điện mặt trời vào hệ thống cung cấp điện nhà, song song với điện lưới hoặc điện từ các nguồn cung khác.

 1. Công nghệ tiên tiến

Công nghệ sản xuất pin mặt trời mỗi ngày một tiến bộ hơn- mô-đun màng mỏng được đưa trực tiếp vào vật liệu ngay từ giai đoạn sơ chế ban đầu. Những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ nano và vật lý lượng tử cho phép chúng ta kỳ vọng về khả năng tăng công suất của các tấm pin mặt trời lên gấp 3 lần so với hiện nay.

https://dienmattroigio.com/nang-luong-mat-troia/?

Những sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời phổ biến trên thị trường hiện nay

 • Bơm nổi năng lượng mặt trời ZWP2-28 48V
 • Bơm chìm mini 24v
 • Hệ thống bơm ZWP2 tấm pin
 • Bơm hỏa tiễn 24V-36V 500W
 • Sạc năng lượng điện mặt trời cho xe điện MPPT 48V 60V 72V JNGE JN-EV-S
 • Tuabin gió 48V 1000W
 • Inverter hòa lưới
 • Inverter bám tải
 • Inverter sine mô phỏng,….

Quý khách mua đặt mua và tìm hiểu về các sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời hãy liên hệ đến Năng lượng xanh – Điện mặt trời, điện gió để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm chất lượng, chính hãng, giá rẻ nhé.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Năng lượng Xanh – Điện Mặt trời, Điện Gió

Cty TNHH MTV Nhựt Trân

Địa chỉ: Số 249 Võ Văn Kiệt, P. An Thới, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Website: http://dienmattroigio.com/home​

Hotline/Zalo: 0901 004 334 – 0972 046 696

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi