Thành phố nổi hình cá đuối có thể chứa 7.000 người

Một kiến trúc sư người Pháp giới thiệu thiết kế tàu hình cá đuối manta dài 900 m chuyên phục vụ nghiên cứu hải dương. Hãy cùng Điện mặt trời điện gió theo dõi tin tức thú vị dưới đây nha về chủ đề “Thành phố nổi hình cá đuối có thể chứa 7.000 người“.

Thiết kế thành phố nổi Meriens

Thiết kế thành phố nổi Meriens

Con tàu hình cá đuối manta mang tên Thành phố Meriens trông giống hình ảnh trong phim khoa học viễn tưởng, được thiết kế để di chuyển vòng quanh thế giới với hàng nghìn người sống trên boong, Sun hôm 18/12 đưa tin. Mẫu tàu này có thể chứa 7.000 người với nhiều cơ sở khoa học và nghiên cứu. Kiến trúc sư người Pháp Jacques Rougerie cho biết ông thiết kế Thành phố Meriens theo hình cá đuối manta bởi đây là hình dáng tốt nhất có thể chứa một cộng đồng lớn như vậy. Phương tiện sẽ phục vụ các nhà nghiên cứu, học giả và sinh viên muốn khám phá đời sống hải dương.

“Con tàu sẽ cách mạng hóa nghiên cứu dưới nước do mọi người có thể tiếp xúc vĩnh viễn với đại dương”, Rougerie nhấn mạnh

Sau khi chế tạo, Thành phố Meriens sẽ dài 900 m, rộng 500 m, đồng thời có thể chứa nhiều tàu nghiên cứu nhỏ dài 90 m. Rougerie cũng lên kế hoạch cho các giảng đường, lớp học, phòng thí nghiệm, khu vực sinh hoạt, giải trí và thể thao trên tàu. Ngoài ra, ông còn cân nhắc môi trường sống và lựa chọn năng lượng biển tái tạo theo nguyên tắc phát triển bền vững. Con tàu sẽ không tạo ra rác thải. Ngoài ra, ở cuối phần cánh cá đuối đặt những nhà kính thủy canh.

"Con tàu sẽ cách mạng hóa nghiên cứu dưới nước do mọi người có thể tiếp xúc vĩnh viễn với đại dương", Rougerie nhấn mạnh

Thành phố Meriens đang được UNESCO đánh giá thông qua Hội đồng Hải dương Liên chính phủ. Rougerie bắt đầu lên kế hoạch thiết kế cách đây 13 năm và tin chắc con tàu có thể đi vào hoạt động năm 2050. Trước đó, thiết kế tương tự bao gồm thành phố nổi ở ngoài khơi Maldives với sức chứa 5.000 hộ gia đình, 20.000 cư dân cùng với nhà cửa, khách sạn, quán bar và cửa hàng.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi