Trực thăng sao Hỏa lập kỷ lục mới

Trong nhiệm vụ lần thứ 49 trên hành tinh đỏ, trực thăng Ingenuity của NASA đã lập kỷ lục mới về độ cao và tốc độ bay. Hãy cùng Điện mặt trời gió tìm hiểu bài viết sau đây “Trực thăng sao Hỏa lập kỷ lục mới” mong sẽ là nguồn thông tin bổ ích đến với các bạn.

Trực thăng Ingenuity chụp hình bề mặt sao Hỏa với bóng của chính mình trong chuyến bay mới nhất

Chuyến bay diễn ra vào cuối tuần trước đã ghi nhận Ingenuity đạt đến độ cao 16 m và tốc độ tối đa 23,3 km/h, vượt qua kỷ lục 14 m và 21,6 km/h trước đó, NASA hôm 4/4 đưa tin.

Trực thăng Ingenuity đã đến sao Hỏa cùng với robot tự hành Perseverance vào tháng 2/2021 và đến ngày 19/4 cùng năm, nó đã thực hiện thành công chuyến bay có kiểm soát bằng động cơ đầu tiên bên ngoài Trái Đất.

NASA ban đầu chỉ dự định để chiếc trực thăng nhỏ nặng 1,8 kg này cất cánh 5 lần, nhưng đến nay, nó đã bay 49 lần. Tổng cộng, Ingenuity đã di chuyển 11,224 km phía trên bề mặt sao Hỏa và lơ lửng 86,7 phút trên không.

Mô phỏng trực thăng Ingenuity và robot Perseverance hoạt động trong miệng hố Jezero

Thông qua sứ mệnh Ingenuity, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ muốn chứng minh rằng các nhiệm vụ trong tương lai có thể sử dụng thiết bị bay tương tự để khám phá hệ Mặt Trời. Ingenuity cũng được sử dụng như một thiết bị trinh sát cho robot thám hiểm Perseverance khi nó hoạt động trong miệng hố Jezero trên hành tinh đỏ để tìm kiếm dấu hiệu của sự sống cổ đại.

Mô phỏng trực thăng Ingenuity và robot Perseverance hoạt động trong miệng hố Jezero

Perseverance đến nay đã thu thập được nhiều mẫu đá trên bề mặt sao Hỏa. Theo kế hoạch, chúng sẽ được đưa trở lại Trái Đất thông qua một sứ mệnh chung giữa NASA và ESA diễn ra vào một thời điểm nào đó sớm nhất vào năm 2033.

Dữ liệu từ Perseverance và Ingenuity đang giúp các nhà khoa học nghiên cứu miệng hố Jezero, nơi được cho là chứa một hồ nước và vùng châu thổ sông cách đây hàng tỷ năm, qua đó hiểu rõ hơn về quá trình tiến hóa của nó từ một khu vực ẩm ướt có thể chứa đựng sự sống đến địa hình khô cằn đầy đá mà chúng ta thấy ngày nay.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi