Trung Quốc sẽ phóng tàu chở người đến Mặt Trăng năm 2027

Nhiệm vụ có người lái đầu tiên đến Mặt Trăng của Trung Quốc sẽ phóng sớm nhất vào năm 2027, sử dụng tàu vũ trụ mới và tên lửa Trường Chinh CZ-5G. Hãy cùng Điện mặt trời điện gió theo dõi bài viết chủ đề sau đây “Trung Quốc sẽ phóng tàu chở người đến Mặt Trăng năm 2027” để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nha.

Các mẫu tên lửa mới dùng để chở người và hàng hóa tới Mặt Trăng và sao Hỏa của Trung Quốc

Wu Yansheng, chủ tịch Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không vũ trụ Trung Quốc (CASC), cho biết thế hệ tên lửa mới có số hiệu tên lửa 921 có thể phóng tàu bay quanh quỹ đạo chứa 3 người hoặc trạm đổ bộ Mặt Trăng chở 2 người, South China Morning Post hôm 14/12 đưa tin.

Các mẫu tên lửa mới dùng để chở người và hàng hóa tới Mặt Trăng và sao Hỏa của Trung Quốc

Tên lửa 921 là cách gọi khác của tên lửa Trường Chinh CZ-5G, có thể chở hàng hóa nặng 70 tấn lên quỹ đạo thấp của Trái Đất và 25 tấn lên Mặt Trăng. Tên lửa 921 sẽ sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến từ dòng tên lửa đẩy hạng nặng CZ-5 hiện nay, bao gồm động cơ.

CASC sẽ tiếp tục phát triển tên lửa đẩy siêu nặng công suất mạnh hơn là Trường Chinh 9, tên lửa lớn nhất của Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong các nhiệm vụ không gian sâu của nước này. Tên lửa CZ-9 3 tầng có thể chở 150 tấn hàng hóa lên quỹ đạo thấp của Trái Đất, 50 tấn lên Mặt Trăng và 44 tấn đến sao Hỏa.

Trong vòng 15 năm tới, Trung Quốc sẽ phóng tàu thăm  dò sao Hỏa

Thông báo trên trang web của CASC cũng tiết lộ kế hoạch khám phá các hành tinh khác bên ngoài hệ Mặt Trời để tìm kiếm nơi có thể hỗ trợ sự sống. Kế hoạch của CASC cũng bao gồm nhiệm vụ Hằng Nga mới nhằm mang mẫu vật từ vùng tối của Mặt Trăng về Trái Đất năm 2026, khảo sát môi trường và tài nguyên ở cực nam của Mặt Trăng năm 2027 và thiết lập trạm nghiên cứu ở cực nam năm 2028.

Trong vòng 15 năm tới, Trung Quốc sẽ phóng tàu thăm  dò sao Hỏa

Theo Wu, Trung Quốc sẽ phóng tàu thăm dò thu thập mẫu vật sao Hỏa và mang về Trái Đất trong vòng 10 – 15 năm tới. Các nhà chức trách cũng đặt mục tiêu khám phá sao Mộc và mặt trăng của nó, sao Thiên Vương, Mặt Trời và rìa hệ Mặt Trời. Dự kiến tìm kiếm hành tinh phù hợp để con người định cư bên ngoài hệ Mặt Trời sẽ bắt đầu vào năm 2030.

Về cơ sở hạ tầng, Trung Quốc sẽ phát triển một hệ thống trong không gian để thay thế và bảo dưỡng thiết bị của vệ tinh trên quỹ đạo, cập nhật công nghệ và xây dựng. Họ cũng đang phát triển tàu tái sử dụng chi phí thấp tương tự tàu con thoi.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi