Trung Quốc xây nhà ga sân bay lấy cảm hứng từ lông vũ

Nhà ga mới của sân bay Trường Xuân có diện tích 270.000 m2 với 54 cổng máy bay, dự kiến phục vụ 22 triệu hành khách mỗi năm. Hãy cùng Điện mặt trời điện gió tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này nha “Trung Quốc xây nhà ga sân bay lấy cảm hứng từ lông vũ”. Mong sẽ là thông tin bổ ích dành cho các bạn.

Thiết kế nhà ga số 3 của sân bay Trường Xuân

Trung Quốc sở hữu nhiều sân bay độc đáo, ví dụ sân bay quốc tế Bắc Kinh Đại Hưng với hình dạng giống sao biển khổng lồ, và sắp có thêm một công trình ấn tượng khác. Công ty kiến trúc Trung Quốc MAD Architects tiết lộ kế hoạch cho một nhà ga sân bay mới lấy cảm hứng từ lông vũ ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, New Atlas hôm 8/2 đưa tin.

Thiết kế nhà ga số 3 của sân bay Trường Xuân

Nhà ga số 3 của sân bay Trường Xuân sẽ rộng 270.000 m2, có 54 cổng máy bay và trở thành nhà ga vận tải hàng không lớn nhất tỉnh Cát Lâm. Khi đi vào hoạt động đầy đủ, nơi này sẽ phục vụ 22 triệu hành khách mỗi năm và kết nối với hệ thống đường sắt cao tốc gần đó. Ý tưởng đằng sau hình dạng độc đáo của nhà ga là mang lại trải nghiệm thư thái cho những hành khách mệt mỏi.

Hình quạt được cắt rất độc đáo

“Khi du khách đi từ ga đường sắt cao tốc Longjia hoặc từ bãi đỗ xe đến, họ sẽ bắt gặp mặt cắt hình quạt độc đáo của nhà ga trông giống một chiếc lông vũ đang lơ lửng. Với cấu trúc hành lang ba nhánh bao quanh bởi các vòng cung, nhà ga mới sẽ duy trì bố cục tổng thể hài hòa khi kết nối với nhà ga số 1 và số 2, đồng thời cung cấp thêm chỗ ngồi dành cho hành khách. Khi bước vào, hành khách sẽ thấy không gian tầng trệt lớn, liền mạch, cung cấp lối đi trực tiếp đến đường tàu điện ngầm, đường ôtô và các phương thức di chuyển khác”, MAD Architects giải thích.

Hình quạt được cắt rất độc đáo

Thiết kế của nhà ga số 3 cũng chịu ảnh hưởng từ danh hiệu của Trường Xuân – một trong những “Thành phố Vườn” ở Trung Quốc do có nhiều cây xanh. Khi đến gần nhà ga, hành khách sẽ bắt gặp những rừng cây, hồ nước, đồng cỏ và những ngọn đồi thoai thoải”. Ánh sáng tự nhiên cũng được chú trọng và trên trần nhà sẽ có các giếng trời.

Trung Quốc xây nhà ga sân bay lấy cảm hứng từ lông vũ, Thiết kế nhà ga số 3 của MAD Architects đã giành chiến thắng trong một cuộc thi kiến trúc quốc tế. Dự án đang được triển khai với sự hợp tác của Viện Thiết kế và Quy hoạch Sân bay Trung Quốc và Viện Thiết kế Kiến trúc Bắc Kinh. Hiện thời điểm dự kiến hoàn thành chưa được công bố.

Thu Thảo (Theo New Atlas)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi