Turbine gió mạnh nhất thế giới bắt đầu sản xuất điện

Turbine gió V236 với công suất 15 MW của công ty Vestas đi vào hoạt động thử nghiệm ngoài khơi Đan Mạch. Hãy cùng Điện mặt trời điện gió theo dõi bài viết sau đây chủ đề “Turbine gió mạnh nhất thế giới bắt đầu sản xuất điện” mong rằng sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích đến các bạn.

Turbine gió V236 có cánh quạt dài 115,5 m

Nguyên mẫu của Vestas V236, turbine gió 15 MW, được lắp đặt gần đây ở trung tâm thử nghiệm quốc gia Østerild tại Tây Jutland, Đan Mạch, và bắt đầu sản xuất kWh điện đầu tiên, Interesting Engineering hôm 4/1 đưa tin. Hiện nay, đây là turbine gió mạnh nhất thế giới.

Turbine gió V236 có cánh quạt dài 115,5 m

Với hơn nửa thế kỷ hoạt động, công ty Vestas Wind Systems ở Đan Mạch đã cung cấp turbine gió cho 88 quốc gia với tổng công suất lắp đặt hơn 160 GW. Được giới thiệu vào tháng 2/2021, V236 là turbine 15 MW với diện tích quét của cánh quạt hơn 43.743 m2. Đường kính của rotor là 236 m và độ cao turbine là 280 m.

Cánh quạt turbine dài 115,5 m được sản xuất ở nhà máy của Vestas ở Nakskov, Đan Mạch. Một turbine có thể cung cấp 80 GWh điện mỗi năm, đủ cung cấp cho 20.000 hộ gia đình ở châu Âu và ngăn 38.000 tấn carbon dioxide thải vào khí quyển mỗi năm. Turbine V236 đang trải qua thử nghiệm mở rộng và kiểm định trước khi xin cấp giấy phép để bắt đầu sản xuất hàng loạt.

Mở rộng quy mô tái tạo nguồn năng lượng bền vững

Turbine gió mạnh nhất thế giới bắt đầu sản xuất điện “Các nhân viên của Vestas đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo tiến độ phát triển và lắp ráp nguyên mẫu V236 15 MW. Với turbine này, chúng tôi đã lập nên tiêu chuẩn mới cho sáng tạo công nghệ, công nghiệp hóa và mở rộng quy mô cho năng lượng tái tạo để tạo ra ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi bền vững”, Anders Nielsen, giám đốc công nghệ của Vestas, chia sẻ.

Mở rộng quy mô tái tạo nguồn năng lượng bền vững

Do những lợi thế của turbine gió lớn, nhiều nhà sản xuất đang cạnh tranh vị trí hàng đầu ở phân khúc này. Hồi tháng 4 năm ngoái, một nhà sản xuất turbine gió khác là Siemens Gamesa chế tạo turbine gió có cánh quạt dài 115 m trong khi Trung Quốc thông báo sản xuất turbine gió 16 MW vào cuối năm ngoái.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi