Turbine gió ngoài khơi lớn nhất thế giới lập kỷ lục mới

Turbine gió ngoài khơi 16 MW do Trung Quốc tự phát triển, hoạt động ngoài khơi tỉnh Phúc Kiến, lập kỷ lục sản xuất điện trong một ngày hôm 1/9. Trước đó, Trung Quốc đã lập kỷ lục khi lắp đặt tuabin gió ngoài khơi lớn nhất thế giới ở tỉnh Phúc Kiến. Tuy nhiên, quốc gia này đang sở hữu hệ thống điện gió có công suất và quy mô “khủng” hơn nhiều. Hãy cùng Năng Lượng Xanh tìm hiểu bài viết này nha, hy vọng sẽ là nguồn thông tin ngắn đến với bạn.

Turbine gió ngoài khơi lớn nhất thế giới 16 MW ở vùng biển Phúc Kiến

Theo nhà vận hành Turbine gió ngoài khơi lớn nhất thế giới là Tập đoàn Tam Hiệp Trung Quốc (CTGC), turbine hoạt động với công suất tối đa trong 24 giờ liên tục và đạt sản lượng điện trong một ngày lên tới 384.000 kWh, tương đương mức tiêu thụ điện hàng ngày của gần 170.000 người. Sau khi lắp đặt cuối tháng 6/2023, turbine kết nối với lưới điện và bắt đầu sản xuất điện từ hôm 19/7.

Turbine gió ngoài khơi lớn nhất thế giới lập kỷ lục mới

Turbine ngoài khơi Phúc Kiến nổi tiếng với công suất cao nhất, kích cỡ rotor lớn nhất và trọng lượng trên mỗi megawatt nhẹ nhất thế giới, dự kiến sản xuất hơn 66 triệu kWh điện sạch một năm, đủ để cung cấp cho 36.000 hộ gia đình ba thành viên. Với ổ trục nằm ở độ cao 146 m và đường kính cánh quạt 252 m, diện tích quét của turbine gió vào khoảng 50.000 m2, tương đương 7 sân vận động bóng đá tiêu chuẩn.

Trung Quốc sản xuất gần 60% thiết bị điện gió trên toàn cầu, theo China Media Group (CMG). Cuối năm 2022, công suất lắp đặt tích lũy của điện gió ngoài khơi toàn cầu đạt 57,6 gigawatt (GW) và Trung Quốc chiếm 53% thị phần. Thiết bị điện gió của họ được xuất khẩu sang 49 nước và vùng lãnh thổ, tổng công suất lắp đặt xuất khẩu là 11,93 triệu kilowatt.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

=> Có thể bạn quan tâm?

Tấm pin năng lượng mặt trời 110W

Giá tham khảo: 1.370.000

 

Tấm pin năng lượng mặt trời 170W

Giá tham khảo: 1.870.000

 

=> Có thể bạn quan tâm Quạt Điện Năng Lượng Mặt Trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi