Các vấn đề hoài nghi về năng lượng mặt trời

Nhu cầu về các dạng năng lượng tái tạo đang gia tăng để giảm bớt các tác động của sự nóng lên toàn cầu đối với môi trường của chúng ta do ô nhiễm gia tăng. Chúng ta được bao quanh bởi rất nhiều năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời, có tiềm năng được sử dụng quanh năm. Mặc dù điều này là đúng, nhưng vẫn có sự hoài nghi xung quanh những lợi ích thu được từ năng lượng mặt trời. Đã đến lúc xóa bỏ sự hoài nghi về năng lượng mặt trời và cải thiện triển vọng tương lai cho nó. Hãy cùng Năng Lượng Xanh theo dõi bài viết về Các vấn đề hoài nghi về năng lượng mặt trời.

Chuyện lầm tưởng 1: Các tấm pin mặt trời không hoạt động trong thời tiết tuyết lạnh hoặc khi trời nhiều mây.

Các tấm pin mặt trời không hoạt động trong thời tiết tuyết lạnh hoặc khi trời nhiều mây

Sự thật: Các tấm pin mặt trời hoạt động trong môi trường nắng, lạnh và thậm chí nhiều mây. Các công nghệ của tấm pin mặt trời cho phép chúng hoạt động hiệu quả và hiệu quả và thậm chí còn hiệu quả hơn ở nhiệt độ mát hơn so với nhiệt độ ấm hơn. Ngoài ra, thời tiết nhiều mây không ức chế hiệu quả của các tấm pin mặt trời; chúng có thể là một nguồn điện khả thi vì chúng vẫn có thể sản xuất đủ năng lượng. Ngay cả những ngày mùa đông lạnh, nắng cũng tạo ra một mức điện tương đương với những gì bạn sẽ nhận được từ những ngày hè nóng bức. Ví dụ về các quốc gia nơi các hệ thống như vậy hoạt động hiệu quả là Đức (dẫn đầu thế giới về các tấm pin mặt trời), Anh, Trung Quốc và Ý.

Chuyện lầm tưởng 2: Năng lượng mặt trời vẫn có thể cung cấp năng lượng cho nhà tôi khi mất điện.

Năng lượng mặt trời vẫn có thể cung cấp năng lượng cho nhà tôi khi mất điện

Sự thật: Tất nhiên nếu bạn đang sống trên lưới điện khi mất điện, hệ thống lưới điện cũng bị tắt vì rất nguy hiểm khi dòng điện vào dây điện mà nhân viên điện lực đang cố gắng khắc phục. Do đó, hệ thống biến tần của bạn biết rằng lưới điện đã bị tắt và tắt nguồn phát điện được điều khiển từ các tấm pin mặt trời.

Chuyện lầm tưởng 3: Năng lượng mặt trời quá tốn kém và không hiệu quả về mặt kinh tế.

Năng lượng mặt trời quá tốn kém và không hiệu quả về mặt kinh tế

Sự thật: Trên thực tế, nếu chúng ta nhìn vào số liệu từ năm 2009 đến 2015, các khoản đầu tư vào các tấm pin mặt trời thường tăng lên khi chúng trở nên có giá cả phải chăng hơn. Chi phí trung bình của họ đã giảm khoảng 30%. Trên toàn cầu, sản xuất điện từ năng lượng mặt trời rẻ hơn so với than. Ngoài ra, có các tấm pin mặt trời cho phép bạn cung cấp điện trở lại lưới điện, cho phép bạn hưởng lợi từ chính phủ.

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào các tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của mình, chúng tôi khuyên bạn nên hành động nhanh chóng để vẫn có lợi cho về lâu dài sau này .

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách bạn vẫn có thể hưởng lợi từ Nguồn cấp dữ liệu năng lượng mặt trời trong Biểu thuế trước khi kết thúc vào tháng 3 năm 2019.

Chuyện lầm tưởng 4: Cài đặt năng lượng mặt trời khá phức tạp và đòi hỏi nhiều bảo trì.

Cài đặt năng lượng mặt trời khá phức tạp và đòi hỏi nhiều bảo trì

Sự thật: Trên thực tế, việc lắp đặt tấm năng lượng mặt trời tương đối đơn giản miễn là bạn đang sử dụng một nhà sản xuất đáng tin cậy. Lý tưởng nhất, nếu hệ thống của bạn được kết nối với lưới tiện ích của bạn, điều phổ biến giữa các hệ thống điện, thì nó giúp cho các tấm pin mặt trời dễ bảo trì hơn. Các tấm pin mặt trời sẽ chỉ cần được làm sạch bằng nước để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc mảnh vụn hoặc tuyết đã bị mắc kẹt trên chúng. Các tấm pin mặt trời được chế tạo theo cách cho phép chúng chịu được thời tiết khắc nghiệt, bao gồm mưa đá, mưa đá, v.v.

Chuyện lầm tưởng 5: Tấm pin mặt trời sẽ gây hư hại cho mái nhà của bạn.

Tấm pin mặt trời sẽ gây hư hại cho mái nhà của bạn

Sự thật: Các tấm pin mặt trời thực sự có lợi cho phần mái nhà mà chúng che phủ bằng cách bảo vệ và bảo quản nó. Trong trường hợp không chắc là mái nhà mà các tấm đang ngồi bị hư hỏng và cần phải sửa chữa, PV có thể dễ dàng được gỡ bỏ vì chúng không được gắn trực tiếp vào mái; họ chỉ được gắn trên đầu rảnh thoát nước của mái ngói. Thông thường, nếu có bất kỳ khoảng trống nào giữa sân thượng và các tấm, keo được sử dụng để lấp đầy các khoảng trống. Ngoài ra, các  rảnh lắp đặt được bảo vệ bằng cách sử dụng kim loại hoặc các lớp phủ kim loại cho một hàng rào bảo vệ bổ sung. Luôn nhớ đảm bảo mái nhà của bạn không bị hư hại trước khi lắp một mái nhà mới.

Chuyện lầm tưởng 6: Năng lượng dư thừa có thể được lưu trữ trong các hệ thống pin.

Sự thật: Nếu bạn đang sống trên lưới điện, hệ thống của bạn được kết nối với lưới điện, do đó bạn sẽ được hưởng lợi từ hệ thống. Ngoài ra, nếu bạn được kết nối với lưới điện, bạn vẫn trạng thái luôn hoạt động, vì vậy nếu bạn sản xuất nhiều điện hơn vào một số ngày, cuối cùng bạn sẽ có thêm tiền điện vào tài khoản của mình, khi chính phủ thông qua cơ chế thu mua điện từ hộ gia đình.

Chuyện lầm tưởng 7: Bán lại nhà của bạn sẽ khó hơn với các tấm pin mặt trời.

Bán lại nhà của bạn sẽ khó hơn với các tấm pin mặt trời.

Sự thật: Trên thực tế, các tấm pin mặt trời sẽ nâng cao giá trị tài sản của ngôi nhà của bạn. Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy rằng, nhà kết hợp với tấm pin mặt trời thực sự bán nhanh hơn nhà không có tấm pin mặt trời. Mặc dù chi phí cho các tấm pin mặt trời dao động từ 5.000 – 8.000 bảng Anh, cuối cùng bạn sẽ tiết kiệm được trên cơ sở lâu dài vì chúng tăng giá trị trung bình của bạn lên tới 30%, nhưng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào giá trị của nó.

Chuyện lầm tưởng 8: Giá tấm pin mặt trời dựa trên kích thước ngôi nhà của bạn.

Sự thật: Các tấm pin mặt trời được thiết kế để phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng chủ nhà. Khi xác định chi phí lắp đặt các tấm pin mặt trời, người ta đặc biệt chú ý đến hướng và độ dốc của mái nhà của bạn. Ngoài ra, khu vực xung quanh của mái nhà được xem xét khi xây dựng để đảm bảo nó được đặt ở khu vực dễ tiếp cận với ánh sáng mặt trời và không bị cản trở bởi cây cối hoặc tòa nhà xung quanh.

Chuyện lầm tưởng 9: Nếu chúng ta có thể sử dụng than sạch, tại sao lại đầu tư vào năng lượng mặt trời?

Nếu chúng ta có thể sử dụng than sạch, tại sao lại đầu tư vào năng lượng mặt trời?

Sự thật: Năng lượng mặt trời là một dạng năng lượng sạch hơn than sạch của Than vì than không thực sự sạch. Than là một trong những nhiên liệu hóa thạch bẩn nhất. Khai thác than chịu trách nhiệm cho một số vấn đề sức khỏe do nổ mìn và để lại một ao bùn đen trên đường đi của nó. Chúng ta đốt càng nhiều than, chúng ta càng gây ra nhiều thiệt hại cho môi trường vì nó làm tăng mức thủy ngân và khói bụi và làm tăng ô nhiễm carbon, dẫn đến nhiều tác động gây hại cho môi trường.

Chuyện lầm tưởng 10: Các tấm pin mặt trời có hại cho môi trường sau khi hết tuổi thọ.

Các tấm pin mặt trời có hại cho môi trường sau khi hết tuổi thọ

Sự thật: Trên thực tế, các tấm pin mặt trời được chế tạo để đạt thời gian sử dụng tối đa 25 năm, sau đó chúng có thể được tái chế. Tất cả điều này phụ thuộc vào nhà sản xuất bạn sử dụng để lắp đặt các tấm pin mặt trời của bạn, nhưng việc biết liệu chúng có được tái chế hay không là một chút khó khăn vì hầu hết các tấm pin mặt trời vẫn hoạt động tối ưu. Ngoài ra, một số nhà sản xuất thậm chí sẽ tái chế chúng miễn phí.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi