Tại sao nên sử dụng năng lượng mặt trời?

Năng lượng mặt trời hiện đã được chứng minh là cực kỳ có lợi, không chỉ đối với môi trường mà còn đối với nền kinh tế. Giảm áp lực lên các công trình điện, mặt khác cũng là giảm gánh nặng cho Quốc gia. Công nghệ đã được cải tiến mạnh mẽ trong những năm qua đã giúp điện mặt trời hay năng lượng mặt trời hiệu quả hơn khi sử dụng. Vậy tại sao chúng ta nên sử dụng năng lượng mặt trời?  Hãy cùng  Năng lượng xanh – Điện mặt trời, điện gió tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng nguồn năng lượng xanh này nhé!

Năng lượng mặt trời tồn tại trong một hệ thống điện phức tạp và liên quan đến nhau

Tại sao nên sử dụng năng lượng mặt trời là một công nghệ năng lượng rất linh hoạt: nó có thể được xây dựng như thế hệ phân tán (đặt tại hoặc gần điểm sử dụng) hoặc như một nhà máy điện mặt trời quy mô lớn, tiện ích (tương tự như các nhà máy điện truyền thống). Cả hai phương pháp này cũng có thể lưu trữ điện mà chúng tạo ra để phân phối sau khi mặt trời lặn, sử dụng các công nghệ lưu trữ tiên tiến. Năng lượng mặt trời tồn tại trong một hệ thống điện phức tạp và liên quan đến nhau, hoạt động cùng với các công nghệ khác như năng lượng gió để chuyển sang nền kinh tế năng lượng sạch.

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng xanh và bền vững.

1. Sử dụng năng lượng mặt trời – Đây là nguồn năng lượng tái tạo 

Tại sao nên dùng năng lượng mặt trời?

Tại sao nên sử dụng năng lượng mặt trời thật sự là nguồn năng lượng tái tạo bền vững. Chúng ta có thể khai thác năng lượng này ở bất kỳ đâu trên thế giới vì chúng luôn có sẵn mỗi ngày. Chúng ta không thể sử dụng hết năng lượng mặt trời, không như như một số nguồn năng lượng hóa thạch khác.

Nguồn năng lượng này được dự đoán có thể cung cấp cho chúng ta trong ít nhất trong 5 tỷ năm nên có thể được sử dụng lâu dài với điều kiện là có ánh sáng mặt trời.

2.  Sử dụng năng lượng mặt trời góp phần tạo nên một tương lai bền vững

Sử dụng năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng xanh và sạch bên cạnh những nguồn năng lượng khác như gió hay sóng biển. Đây là giải pháp năng lượng tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon trên trái đất. Năng lượng mặt trời không giải phóng bất kỳ khí thải nhà kính nào và nó hoàn toàn không sử dụng các nguồn tài nguyên khác. Vậy nên chúng an toàn hơn với môi trường. Năng lượng này là tự cung tự cấp và việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà thì cũng rất an toàn và dễ dàng. Năng lượng mặt trời – kiến tạo tương lai.

3. Sử dụng năng lượng mặt trời – Giảm hóa đơn điện hàng tháng

Tại sao nên sử dụng năng lương mặt trời?

Với nhiều thiết bị có thể sử dụng năng lượng mặt trời nên nhờ đó mà hóa đơn tiền điện được giảm thiểu khá nhiều. Việc tiết kiệm được bao nhiêu tiền điện cho hóa đơn sẽ phụ thuộc vào quy mô của hệ thống năng lượng mặt trời và việc sử dụng điện của bạn.

4. Sử dụng năng lượng mặt trời – Ứng dụng đa dạng

Sử dụng năng lượng mặt trời có thể được sử dụng đa dạng trong nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể tạo ra điện (quang điện) hoặc nhiệt (nhiệt mặt trời). Năng lượng mặt trời có thể được sử dụng để sản xuất điện ở những khu vực không có lưới điện, để chưng cất nước ở những vùng có nguồn cung cấp nước sạch hạn chế và cung cấp năng lượng cho các vệ tinh trong không gian. Trong các tòa nhà, nhiều thiết bị cũng có thể được tích hợp năng lượng mặt trời, điều này sẽ rất thuận tiện.

Tại sao nên sử dụng năng lượng mặt trời?

5. Sử dụng năng lượng mặt trời – Có sẵn ở mọi nơi

Sử dụng năng lượng mặt trời là một nguồn tài nguyên dồi dào có thể được khai thác từ bất kỳ vị trí địa lý nào. Trái ngược với một quan niệm sai lầm phổ biến, các tấm pin mặt trời cũng hoạt động ở vùng khí hậu lạnh. Trong khi phơi nắng lâu hơn sẽ cho phép hệ thống điện mặt trời tạo ra nhiều điện hoặc nhiệt hơn, các hệ thống hiện đại cũng có thể tạo ra năng lượng ở những khu vực ít ánh sáng mặt trời.

6. Sử dụng năng lượng mặt trời – Lợi ích về môi trường

Solar tạo ra năng lượng sạch, tái tạo từ mặt trời và mang lại lợi ích cho môi trường. Các lựa chọn thay thế cho nhiên liệu hóa thạch làm giảm lượng khí thải cacbon, giảm hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu. Sử dụng năng lượng mặt trời được biết là có tác động thuận lợi đến môi trường.

Hầu hết điện được tạo ra đến từ nhiên liệu hóa thạch như than đá và khí đốt tự nhiên. Chiết xuất và sử dụng nhiên liệu hóa thạch rất tốn kém và có hại cho môi trường. Ngược lại, năng lượng mặt trời là miễn phí và sẵn có dồi dào – nếu chúng ta có thể nắm bắt toàn bộ nguồn năng lượng này chỉ trong một giờ, chúng ta có thể cung cấp điện cho toàn thế giới trong một năm!

Tại sao nên dùng năng lượng mặt trời?

Bằng cách đầu tư vào năng lượng mặt trời, bạn có thể giúp giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào nhiên liệu hóa thạch để ủng hộ một trong những nguồn năng lượng phù hợp, phong phú nhất mà chúng ta có: mặt trời của chúng ta.

Tạo ra điện bằng năng lượng mặt trời thay vì nhiên liệu hóa thạch có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính, đặc biệt là carbon dioxide (CO2). Khí nhà kính, được tạo ra khi nhiên liệu hóa thạch bị đốt cháy, dẫn đến nhiệt độ toàn cầu và biến đổi khí hậu tăng cao. Biến đổi khí hậu góp phần gây ra các vấn đề nghiêm trọng về môi trường và sức khỏe cộng đồng, bao gồm ảnh hưởng xấu đến thời tiết, mực nước biển dâng cao và thay đổi hệ sinh thái.

Bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời, bạn có thể giảm nhu cầu nhiên liệu hóa thạch, hạn chế khí thải nhà kính và thu nhỏ lượng khí thải carbon của bạn. Một ngôi nhà lắp đặt năng lượng mặt trời có thể có tác động có thể đo lường được đối với môi trường. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, một ngôi nhà trung bình có các tấm pin mặt trời ở Connecticut sử dụng 8,288 kilowatt giờ (kWh) điện mỗi năm. Chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng mặt trời ở bang này có tác dụng giảm phát thải tương tự như trồng khoảng 150 cây xanh mỗi năm.

Ở New York, nhà trung bình sử dụng 7.248 kWh điện mỗi năm. Chọn một nguồn điện sạch như các tấm pin mặt trời có thể loại bỏ lượng khí thải carbon tương tự dẫn đến việc đốt hơn 5.000 pound than mỗi năm.

7) Sử dụng năng lượng mặt trời – bảo trì thấp và tuổi thọ lâu dài

Sử dụng năng lượng mặt trời, như chúng tôi đã đề cập trước đây, điện mặt trời không yêu cầu bất kỳ nguồn cung bên ngoài nào để nó hoạt động, do đó, chi phí sản xuất năng lượng và bảo trì của nó thực tế bằng không. Chi phí duy nhất liên quan đến việc sử dụng năng lượng mặt trời là sản xuất và lắp đặt các thành phần.

Các Tấm pin có thể kéo dài đến 30 năm ngay cả khi thỉnh thoảng tiếp xúc với điều kiện thời tiết xấu. Hầu hết các nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời cung cấp bảo hành lâu dài, thường là bảo hành sản phẩm có giới hạn 12 năm và bảo hành hiệu suất điện năng có giới hạn 25 năm. Về mặt bảo trì, thỉnh thoảng có thể cần phải làm sạch, nhưng ngoài việc bảo trì các tấm pin mặt trời thì khả năng bảo trì khá thấp.

Điều này có nghĩa là mặc dù đầu tư ban đầu lớn, không có chi phí bổ sung liên quan đến việc sử dụng nó, vì vậy việc cài đặt được thực hiện nhanh chóng.

8) Sử dụng năng lượng mặt trời – Đơn giản, dễ lắp đặt, vận hành tự động

Tại sao nên sử dụng năng lượng mặt trời?

Nhiều người nghĩ sử dụng năng lượng mặt trời là rắc rối – phức tạp nên khi nhắc tới đa số phần lớn rất ngại lắp đặt và sử dụng.

Chính những suy nghĩ sai lệch này đã dần đẩy việc sử dụng năng lượng mặt trời ngày càng xa cuộc sống

Trái với những suy nghĩ trái ngược đó là nguồn năng lượng mặt trời rất dễ lắp đặt hơn nguồn điện truyền thống.

Hệ thống điện mặt trời có thể dùng điều khiển từ xa hoặc tích hợp các thiết bị điện tử lại với nhau để sử dụng dễ dàng hơn.

Từ những lợi ích năng lượng mặt trời mang lại, với vô vàn điểm tốt từ năng lượng này hãy cùng nhau xây dựng và sử dụng năng lượng mặt trời để có thể sống tốt và sống hiện đại hơn nhé!

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi