Cập nhật tình hình giá hệ thống năng lượng mặt trời giảm 87% trong 10 năm qua

Không chỉ trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, các ngành năng lượng tái tạo khác như năng lượng gió, máy bơm nhiệt và các công nghệ không sử dụng nhiên liệu hóa thạch khác cũng đang giảm giá mạnh. Ví dụ như chi phí điện gió cũng đã giảm 38%. Theo báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), chỉ trong mười năm qua, chi phí đầu tư cho một dự án năng lượng mặt trời đã giảm 87% và chi phí sản xuất pin lưu trữ cũng đã giảm mạnh 85% trong cùng thời kỳ.

Hãy cùng Điện mặt trời điện gió theo dõi bài viết sau đây với chủ đề “Giá hệ thống năng lượng mặt trời giảm 87% trong 10 năm qua”, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích đối với bạn.

Giá thành và xu hướng thị trường điện mặt trời

Thị trường năng lượng mặt trời đã có sự tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây. Với nhu cầu về các nguồn năng lượng bền vững ngày càng tăng nhanh, việc áp dụng năng lượng mặt trời và các công nghệ liên quan cũng ngày càng tăng. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), công suất năng lượng mặt trời của thế giới dự kiến ​​sẽ tăng 13% mỗi năm. Hơn nữa, sự phát triển về công nghệ và các biện pháp khuyến khích của chính phủ đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo diễn ra nhanh chóng.

Giá hệ thống năng lượng mặt trời giảm 87% trong 10 năm qua

Đầu tư vào năng lượng mặt trời đòi hỏi một khoản chi phí ban đầu khá cao, nhưng trong suốt thời gian sử dụng, hầu hết người dùng sẽ không phải tốn thêm một khoản chi phí nào, ngược lại chỉ thu về lợi ích, giúp tiết kiệm điện năng. Vì vậy, người dùng chỉ mất khoảng vài năm để hoàn lại số vốn ban đầu.

Tuy nhiên, hiện nay giá thành để sở hữu hệ thống điện mặt trời ngày càng rẻ hơn. Từ năm 2009 đến năm 2019, chi phí của một hệ thống điện mặt trời đã giảm đáng kể, khoảng 87%. Điều này giúp việc chuyển đổi sang năng lượng mặt trời trở nên hợp lý hơn nhiều đối với các doanh nghiệp và cá nhân, đặc biệt là các hộ gia đình.

Giá hệ thống năng lượng mặt trời tốt hơn: Trong thập kỷ qua, giá năng lượng mặt trời đã giảm và dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa khi thiết bị tối ưu và công nghệ sản xuất được cải thiện.

Pin lưu trữ năng lượng mặt trời: Với sự phát triển của pin và các giải pháp lưu trữ, pin lưu trữ ngày càng rẻ hơn, giúp các cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với các hệ thống năng lượng mặt trời có lưu trữ để sử dụng điện miễn phí cả vào ban ngày và ban đêm.

Khuyến khích của Chính phủ: Việc chính phủ có những chính sách thúc đẩy năng lượng tái tạo, đặc biệt là các hệ thống điện mặt trời áp mái đã giúp cho nhiều người có thể sử dụng nguồn năng lượng xanh, sạch này.

Xe điện: Với nhu cầu về xe điện ngày càng tăng, nhu cầu về trạm sạc sẽ tăng lên, thúc đẩy nhu cầu về năng lượng tái tạo, đặc biệt là các hệ thống trạm sạc năng lượng mặt trời.

Vì vậy, từ những yếu tố trên có thể thấy tương lai của ngành năng lượng mặt trời là rất tươi sáng. Điều này sẽ góp phần tạo nên một thế giới sạch và bền vững hơn.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

=> Có thể bạn quan tâm?

Tấm pin năng lượng mặt trời 110W

Giá tham khảo: 1.370.000

 

Tấm pin năng lượng mặt trời 170W

Giá tham khảo: 1.870.000

 

=> Có thể bạn quan tâm Quạt Điện Năng Lượng Mặt Trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi