Cb chống sét

Sét là một hiện tượng tự nhiên gây ra nhiều thiệt hại lớn ảnh hưởng đến của cải, vật chất và tính mạng của con người. Vậy làm sao để hạn chế được những rủi ro do sét đánh gây ra? Một trong những giải pháp được áp dụng phổ biến hiện nay đó chính là sử dụng thiết bị CB chống sét. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về tác dụng của CB chống sét ngay sau đây nhé!

cb-chong-set

Tác dụng của cb chống sét

Khi bị sét đánh trúng, thiết bị ngoài hư hỏng có thể gây cháy, gây hỏa hoạn, lan truyền gây nguy hiểm cho người đứng gần, vì vậy rất nguy hiểm. Do vậy lắp bộ cb chống sét cho thiết bị là cần thiết và an toàn cho cả người sử dụng và thiết bị.

Trong hệ thống điện năng lượng mặt trời các thiết bị chính là các tấm pin năng lượng mặt trời, và bộ inverter. Các thiết bị này lưu dẫn dòng điện liên tục là một mục tiêu dễ bị sét đánh trúng vì vậy cần lắp thêm các bộ chống sét để bảo vệ an toàn cho cả người và thiết bị.

Vì vậy để đảm bảo chống sét hoạt động tốt, an toàn và chi phí hợp lý chúng ta nên chọn bộ chống sét có xuất xứ, tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng và bảo hành đầy đủ là tốt nhất.

Các thiết bị cb chống sét phổ biến hiện nay

⇒ Truy cập https://dienmattroigio.com/ để tham khảo chi tiết các mẫu CB chống sét phổ biến hiện nay nhé!

cb-chong-set

Cách chọn cb chống sét phù hợp với hệ thống điện mặt trời

Tìm hiểu về thương hiệu & xuất xứ của sản phẩm

Thương hiệu hay nhãn hiệu, nước sản xuất là một trong yếu tố quan trọng mà chúng ta nên xét tới. Với những nhà sản xuất chuyên nghiệp và lâu năm, sản phẩm của họ được nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm và kiểm tra bởi những quy trình chặt chẽ thì chắc chắn là tốt hơn. Chúng ta có thể tìm hiểu nhà sản xuất qua các phương tiện được đăng tải công khai, xem họ có chuyên nghiệp trong ngành chống sét hay không, kinh nghiệm, quy mô . . . để tự đánh giá. 

Nước sản xuất hoặc nơi sản xuất cũng vậy, vì con người, quy trình sản xuất và các tiêu chuẩn về quản lý chất lượng sản phẩm ở mỗi nơi mỗi khác, ở các nước có nền kinh tế & khoa học kỹ thuật phát triển thì độ tin cậy chắc chắn là cao hơn. Chúng ta cũng phải tự đánh giá về sự uy tín để chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Tìm hiểu về nhà cung cấp uy tín

Nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nói chung và cb chống sét nói riêng cũng rất quan trọng. Uy tín và chất lượng cung ứng dịch vụ của họ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả đầu tư của chúng ta. Với những nhà cung ứng chuyên nghiệp, hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực này sẽ giúp cho chúng ta giảm thiểu tối đa các rủi ro. Chúng ta nên chọn các nhà cung ứng có kinh nghiệm lâu năm, có đội ngũ kỹ thuật tư vấn tốt . . . là đại diện nhập khẩu và phân phối cho các nhà sản xuất thì càng tốt hơn nữa.

Chọn thiết bị chống sét theo đặc điểm hệ thống điện

cb-chong-set

Cần chọn thiết bị chống sét lan truyền phù hợp hệ thống điện để mang lại hiệu qu bảo vệ cao nhất. Đặc điểm hệ thống điện bạn cần chú ý như sau:

  • Số dây, số pha cần bảo vệ phù hợp.
  • Xác định loại mạng điện sử dụng là TN, TT, hay IT,… 
  • Điện áp định mức của hệ thống
  • Xác định cường độ dòng điện lớn nhất theo tải tiêu thụ để chọn các cuộn lọc phối hợp, bộ cắt lọc sét thích hợp.
  • Xem xét khả năng quá áp tạm thời lớn nhất là bao nhiêu, tình trạng điện áp hệ thống ổn định hay không? Rồi dựa vào đó chọn thiết bị chống sét lan truyền có khả chịu quá áp liên tục, chịu được hiện tượng quá áp tạm thời của hệ thống.

Muốn chọn mua thiết bị CB chống sét chính hãng cho hệ thống điện mặt trời hãy liên hệ cho Năng lượng Xanh – Điện Mặt Trời, Điện Gió ngay hôm nay để được tư vấn và hưởng mức giá ưu đãi nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Năng lượng Xanh – Điện Mặt Trời, Điện Gió

CTY TNHH Thiết bị và Ứng dụng Năng lượng Xanh

Địa chỉ: Số 249 Võ Văn Kiệt, P. An Thới, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Website: http://dienmattroigio.com

Hotline/Zalo: 0901 004 334 – 0972 046 696

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi