Điện mặt trời

Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng của Việt Nam ngày một gia tăng, khả năng cung cấp các nguồn năng lượng nội địa hạn chế (trữ lượng dầu/khí/than đang dần cạn kiệt) trong khi tiềm năng nguồn Năng lượng tái tạo của Việt Nam rất lớn kèm theo nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất rất cao thì việc xem xét khai thác nguồn Năng lượng mặt trời sẵn có cho sản xuất điện là rất khả thi cả về công nghệ lẫn hiệu quả kinh tế và môi trường. Nếu bạn cho nhu cầu lắp đặt, thi công hệ thống điện mặt trời hãy liên hệ cho Năng lượng xanh – Điện mặt trời, điện gió – một trong những công ty lớn, uy tín chuyên cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời và gió hàng đầu Việt Nam.

dien-mat-troi.jpg

Hệ thống điện mặt trời là gì ?

Trước tiên chúng tôi sẽ giới thiệu rõ hơn về hệ thống năng lượng mặt trời để mọi người biết rõ hơn. Đây là một nguồn năng lượng tái tạo mà nước ta và các nước phát triển trên thế giới đang cùng nhau khai thác. Trong tương lai gần năng lượng mặt trời hứa hẹn là nguồn năng lượng chủ chốt của thế giới.

Điện mặt trời là nguồn điện được chuyển hóa từ ánh nắng mặt trời thông qua các tấm pin năng lượng. Dựa trên hiệu ứng quang điện của các chất bán dẫn bên trong tấm pin mặt trời. Để khai thác được nguồn năng lượng mặt trời chúng ta kết nối nhiều thiết bị lại tạo thành một hệ thống điện mặt trời. Từ đó biến đổi quang năng của mặt trời thành điện năng cung cấp cho quá trình sinh hoạt và sản xuất của con người.

dien-mat-troi1.jpg

Lợi ích của điện mặt trời

Nguyên lý của điện mặt trời hoạt động nhìn chung khá đơn giản. Tuy nhiên lợi ích mà điện mặt trời mang lại thì rất to lớn. Vậy bạn đã biết được những lợi ích cụ thể nào của điện mặt trời rồi ?.

  • Tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng cho quá trình sinh hoạt và sản xuất.
  • Lắp đặt và sử dụng điện mặt trời. Bạn sẽ có được một hệ thống điện cực an toàn và rất ổn định. Không còn lo tình trạng điện chập chờn hay cúp điện thất thường nữa.
  • Với hệ thống điện mặt trời lắp đặt một lần chúng ta có thể sử dụng lên đến hơn 25 năm.
  • Trong quá trình sử dụng điện mặt trời chúng ta không mất bất kỳ chi phí bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống nào.
  • Lắp đặt hệ thống điện mặt trời giúp nâng tầm ngôi nhà, doanh nghiệp của bạn lên. Ngôi nhà sẽ trở nên hiện đại và sang trọng hơn với hệ thống pin mặt trời.
  • Ngoài mang nhiều lợi ích kinh tế. Điện mặt trời còn góp phần bảo vệ môi trường. Làm giảm bớt ô nhiễm nguồn không khí. Nó làm giảm quá trình hiệu ứng nhà kính. Góp phần bảo vệ môi trường xanh cho thế hệ tương lai.

Truy cập trang website: https://dienmattroigio.com để tìm hiểu thêm về các ứng dụng của điện mặt trời nhé!

dien-mat-troi

Cấu tạo của điện mặt trời

Để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của điện mặt trời chúng ta phải biết được cấu tạo của nó. Mỗi bộ phận đóng một vai trò khác nhau và không thể thay thế. Tất cả tạo thành một hệ thống điện mặt trời hoạt động hiệu quả nhất. Vậy cầu tạo của điện mặt trời bao gồm các bộ phận sau.

  • Hệ thống pin năng lượng mặt trời hay còn gọi là pin quang điện. Các tấm pin mặt trời có nhiệm vụ thu nhận và chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng. Sau đó cung cấp nguồn điện cho cả hệ thống hoạt động.
  • Sạc năng lượng mặt trời: Hệ thống sạc năng lượng mặt trời có nhiệm vụ đảm bảo sạc năng lượng từ pin mặt trời sang hệ thống ắc quy. Sao cho các bình ắc quy không bị sạc quá tải cũng như không bị xả quá sâu. Giúp cho ắc quy cũng như hệ thống hoạt động tốt hơn và nâng cao tuổi thọ. Một số hệ thống sạc và inverter tích hợp thành một.
  • Inverter chuyển đổi nguồn điện: Thiết bị inverter có nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện một chiều của pin mặt trời sang điện xoay chiều sin chuẩn 220v. Có thể tích hợp chung với sạc trong một số dòng sản phẩm.
  • Hệ thống ắc quy lưu trữ: Các bình ắc quy sử dụng để lưu trữ nguồn điện. Sau đó cung cấp cho các tải tiêu thụ khi điện lưới bị mất hoặc hệ thống điện mặt trời không sản xuất ra điện. Có thể có hoặc không

Quý khách muốn thi công lắp đặt điện điện mặt trời hãy đến với Năng lượng xanh – Điện mặt trời, điện gió. Quý khách hàng sẽ được tư vấn thi công – lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trọn gói, giá rẻ.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Năng lượng Xanh – Điện Mặt Trời, Điện Gió

Cty TNHH MTV Nhựt Trân

Địa chỉ: Số 249 Võ Văn Kiệt, P. An Thới, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Website: http://dienmattroigio.com

Hotline/Zalo: 0901 004 334 – 0972 046 696

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi