Hàng rào turbine gió xoắn công suất 2.200 kW điện/năm

Hàng rào turbine gió xoắn công suất 2.200 kW điện/năm

MỸ – Một hàng rào turbine gió do nhà thiết kế người New York Joe Doucet phát triển sẽ tích hợp sản xuất năng lượng sạch với môi trường đô thị. Hãy cùng Năng lượng xanh tìm hiểu qua bài viết sau đây

Thiết kế Wind Fence do Joe Doucet và đội ngũ Airiva phát triển. Ảnh: Airiva

Thiết Kế Độc Đáo và Thẩm Mỹ

Wind Fence, hàng rào năng lượng gió với các turbine thẳng đứng dạng module, mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất và thẩm mỹ. Theo Interesting Engineering, thiết kế này dễ dàng ứng dụng trong các khách sạn, tòa nhà, và khu dân cư, giúp tăng cường khả năng sử dụng năng lượng tái tạo trong môi trường đô thị.

Giải Pháp Năng Lượng Tái Tạo Tiềm Năng

Năng lượng gió là một phần không thể thiếu trong chiến lược giảm thiểu nhiên liệu hóa thạch và thúc đẩy năng lượng tái tạo trên toàn cầu. Tuy nhiên, việc lắp đặt các turbine gió lớn gặp nhiều khó khăn trong đô thị, trái ngược với pin quang điện có thể dễ dàng lắp đặt trên mái nhà hay ban công. Doucet, người sáng lập Airiva, đã tìm kiếm một giải pháp năng lượng gió hiệu quả và thẩm mỹ, và từ đó phát triển Wind Fence.

Công Nghệ Tiên Tiến và Hiệu Suất Cao

Wind Fence sử dụng cánh quạt turbine dạng xoắn, được đánh giá là hiệu quả nhất sau nhiều thử nghiệm trong đường hầm gió. Ở cấu hình tiêu chuẩn với 8 cánh quạt xoắn, một hàng rào Wind Fence có thể sản xuất khoảng 2.200 kW năng lượng mỗi năm. Để đáp ứng nhu cầu điện của một hộ gia đình trung bình tại Mỹ, cần khoảng 5 bộ Wind Fence. Mỗi đơn vị Wind Fence có kích thước 4,2 m x 2,1 m, phù hợp cho không gian đô thị.

Thân Thiện Với Môi Trường và Dễ Dàng Lắp Đặt

Từ khi ra mắt vào năm 2021, thiết kế này đã thu hút sự quan tâm của nhiều tập đoàn, viện công, và công ty bất động sản. Với chuyển động không tiếng ồn, Wind Fence không làm ảnh hưởng đến cảnh quan và môi trường xung quanh. Hơn nữa, Airiva cam kết sử dụng 80% vật liệu tái chế trong sản xuất, giúp giảm thiểu tác động đến môi trường. Airiva dự kiến sẽ lắp đặt thí điểm Wind Fence vào cuối năm nay và bắt đầu nhận đơn hàng từ năm 2025. Mặc dù Wind Fence không thể so sánh với các turbine gió khổng lồ về sản lượng, nhưng nó mang lại lợi thế về giảm thất thoát điện khi truyền tải, do điện được sản xuất ngay gần nơi sử dụng.

=> Có thể bạn quan tâm?

Inverter hòa lưới gió 2Kw

Giá tham khảo: 7.500.000

 

Inverter hòa lưới gió 1Kw

Giá tham khảo: 6.900.000

 

=> Có thể bạn quan tâm INVERTER GIÓ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi