Hệ thống biến nhà chọc trời thành bộ pin khổng lồ

Hệ thống biến nhà chọc trời thành bộ pin khổng lồ

Nhà thiết kế tháp Burj Khalifa đang lên kế hoạch biến những tòa nhà chọc trời thành bộ pin khổng lồ thông qua hệ thống lưu trữ năng lượng trọng lực. Hãy cùng Năng lượng xanh tìm hiểu qua bài viết sau đây

Tháp Burj Khalifa do công ty Skidmore, Owings & Merrill LLP thiết kế. Ảnh: iStock

Tối Ưu Hóa Hệ Thống Lưu Trữ Năng Lượng Trọng Lực

Công ty kiến trúc nổi tiếng Skidmore, Owings & Merrill LLP (SOM) tại Chicago đang hướng tới việc sử dụng nhà chọc trời để lưu trữ năng lượng. Hợp tác với công ty Energy Vault, SOM tập trung vào việc tối ưu hóa hệ thống lưu trữ năng lượng trọng lực. Hệ thống này hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng các khối gạch nặng đặt ở trên cao; khi giải phóng các khối gạch này, thế năng được chuyển hóa thành điện năng.

Thiết Kế Kiến Trúc Bền Vững

Trong thỏa thuận hợp tác, SOM sẽ đóng vai trò kỹ sư kết cấu và kiến trúc sư độc quyền cho hệ thống lưu trữ năng lượng trọng lực thế hệ tiếp theo (GESS) của Energy Vault. Nhiệm vụ của họ là tích hợp công nghệ vào các tòa nhà cao tầng trong đô thị và các công trình có khả năng triển khai trong điều kiện tự nhiên. Mục tiêu là tối đa hóa tính bền vững và giảm chi phí tiêu thụ điện. Robert Piconi, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Energy Vault, nhấn mạnh sự kết hợp giữa công nghệ lưu trữ năng lượng trọng lực tiên phong của Energy Vault và kinh nghiệm của SOM sẽ đẩy nhanh quá trình giảm lượng khí thải carbon trong ngành xây dựng và vận hành tòa nhà.

Tiến Trình Nghiên Cứu và Phát Triển

Energy Vault và SOM đã hợp tác trong suốt 12 tháng qua để tối ưu hóa cấu trúc, kiến trúc và tính kinh tế của công nghệ GESS, góp phần quan trọng vào việc triển khai năng lượng tái tạo trên toàn cầu. SOM đã thiết kế nguyên mẫu sử dụng motor điện để nâng các khối gạch lớn lên cao, tạo ra thế năng để biến đổi thành điện khi khối gạch hạ thấp. Ý tưởng này tương tự như cách hoạt động của nhà máy thủy điện tích năng.

Dự Án Tiên Phong Tại Thượng Hải

Energy Vault đã hoàn thành dự án lớn đầu tiên vào tháng 6 gần Thượng Hải, với hệ thống lưu trữ có thể cung cấp 25 megawatt điện trong 4 giờ. SOM đã phát triển các hệ thống lưu trữ dựa trên ý tưởng này, bao gồm ba hệ thống sử dụng gạch hoặc nước. Hai trong số đó nằm trên sườn đồi, và hệ thống thứ ba là tháp hình trụ cao dành riêng cho môi trường đô thị, có thể kết hợp vào không gian nhà ở, cửa hàng bán lẻ và văn phòng. Dự án của Energy Vault ở Thượng Hải cao khoảng 150 m, trong khi “pin nhà chọc trời” của SOM có thể cao hơn nhiều, bắt đầu từ 300 m.

=> Có thể bạn quan tâm?

=> Có thể bạn quan tâm INVERTER NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Inverter Hybrid Off Grid SOROTEC REVO VM II Pro 3.0kW

Giá tham khảo:5.900.000₫ 5.200.000₫

Inverter Hybrid Off Grid SOROTEC REVO VM II Pro 5.5kW

Giá tham khảo: 9.900.000₫ 9.000.000₫

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi