Máy bay cá nhân cất hạ cánh thẳng đứng giá 99.000 USD

Máy bay Dragon 8 cánh quạt có sức chở tối đa 113 kg, thời gian bay tối đa khoảng 20 phút và tốc độ lên tới 101 km/h. Hãy cùng Năng Lượng Xanh theo dõi bài viết với chủ đề sau đây “Máy bay cá nhân cất hạ cánh thẳng đứng giá 99.000 USD

Thiết kế của máy bay cá nhân Dragon

Công ty sản xuất máy bay trực thăng Mỹ RotorX tham gia vào cuộc cạnh tranh phương tiện bay cất hạ cánh thẳng đứng chạy điện (eVTOL) cá nhân với mẫu máy bay nhiều cánh quạt mang tên Dragon, New Atlas hôm 8/12 đưa tin.

Thiết kế của máy bay cá nhân Dragon

Dragon có sức chở tối đa 113 kg, có thể điều khiển bằng tay (thông qua cần điều khiển), tự động bay lơ lửng tại chỗ và tự động hạ cánh. Máy bay sử dụng cấu trúc 8 cánh quạt đồng trục, trang bị động cơ điện 16 kW cho mỗi cánh quạt. Để đảm bảo an toàn, RotorX trang bị cho máy bay một chiếc dù. Người lái không cần bằng phi công để điều khiển phương tiện này.

Hãng RotorX sẽ bắt đầu giao các máy bay đến khách hàng 

Tương tự Jetson One, mẫu eVTOL của công ty Thụy Điển Jetson Aero, Dragon có thời gian bay tối đa khoảng 20 phút và tốc độ lên tới 101 km/h. Một điểm tương đồng nữa là Dragon cũng sẽ được bán dưới dạng bộ thiết bị kèm dụng cụ và các hướng dẫn bằng văn bản và video để người dùng lắp ráp. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đến cơ sở Advanced Tactics tại California để lắp ráp dưới sự giám sát của các chuyên gia, đồng thời được đào tạo cách lái eVTOL.

Hãng RotorX sẽ bắt đầu giao các máy bay đến khách hàng 

RotorX sẽ bắt đầu giao hàng cho người mua vào tháng 8/2023. Trong khi Jetson One có giá 92.000 USD, giá bán dự kiến của Dragon là 99.000 USD. Tuy nhiên, RotorX đang nhận đơn đặt trước với mức cọc 19.500 USD và giá bán chỉ 85.000 USD.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi