Mê mẩn ngắm 7 sân vận động độc đáo và kỳ vĩ bậc nhất thế giới

Trong thời đại của các sân vận động quy mô rộng lớn với kiến trúc hoành tráng, trên thế giới vẫn chứng kiến sự ra đời và tồn tại của những sân bóng không quá cầu kỳ nhưng vẫn phải khiến dân tình trầm trồ kinh ngạc bởi vị trí đầy độc đáo của chúng. Hãy cùng Điện mặt trời điện gió theo dõi bài viết sau đây nha “Mê mẩn ngắm 7 sân vận động độc đáo và kỳ vĩ bậc nhất thế giới“.

Sân vận động Ottmar Hitzfeld, Thụy Sĩ

Sân vận động Ottmar Hitzfeld, Thụy Sĩ
Sân vận động Ottmar Hitzfeld nằm sát bên sườn núi

Nằm ở độ cao 2.000 mét so với mực nước biển, sân vận động Ottmar Hitzfeld là sân cao nhất châu Âu. Cỏ sẽ không mọc được ở độ cao này, vì vậy sân vận động phải sử dụng cỏ nhân tạo. Để đến được đây, cả cầu thủ và khán giả đều phải sử dụng cáp treo.

Sân vận động Eidi, Quần đảo Faroe

Sân vận động Eidi, Quần đảo Faroe

Tọa lạc ở ngôi làng Eidi với dân số ít ỏi dưới 700 người. Sân vận động này là sân nhà của EB/Streymur trước khi họ buộc phải di chuyển do nó nằm cách Bắc Đại Tây Dương chỉ vài mét. Toàn bộ địa điểm được bao quanh hoàn toàn bởi nước, nằm giữa biển Norwegian và hồ Nioara Vatn.

Sân vận động The Float, Vịnh Marina, Singapore

Sân vận động The Float, Vịnh Marina, Singapore

Khai trương vào năm 2007, The Float là sân vận động nổi lớn nhất thế giới. Cả sân vận động thật sự “nổi” trên bốn bề toàn là nước. Chỉ riêng bề mặt của sân có thể chịu sức nặng của hơn 9.000 người và khán đài xung quanh nó có thể chứa 30.000 người. Đây thực sự là một công trình tuyệt vời.

Sân vận động Gospin Dolac, Croatia

Một trong những Mê mẩn ngắm 7 sân vận động độc đáo và kỳ vĩ bậc nhất thế giới có thể được tìm thấy ở thị trấn Imotski của Croatia. Cảnh quan xung quanh làm cho sân vận động Gospin Dolac được mở cửa vào năm 1984 thực sự độc đáo.

Sân vận động Gospin Dolac, Croatia

Sân vận động nhỏ được xây dựng trên vách đá dựng đứng. Từ khán đài đầy màu sắc duy nhất của sân vận động nhỏ bé, khán giả có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh khu rừng, dãy núi, hồ nước tuyệt đẹp và tháp quan sát cũ gần sân bóng.

Sân vận động Công Viên Meshchersky, Moscow, Nga

Sân vận động Công Viên Meshchersky, Moscow, Nga

Sân bóng đá trong rừng này có thể được tìm thấy ở Công viên Meshchersky, một địa điểm giải trí nổi tiếng ở thủ đô Moscow của Nga. Meshchersky là một công viên rừng rộng 465ha với các sân chơi, đường mòn đi bộ đường dài và đi xe đạp cũng như đường trượt tuyết.

Điểm nhấn đáng kinh ngạc tại đây phải kể đến sân vận động được che chắn bởi một rừng cây xung quanh tạo nên một khung cảnh ấn tượng nhìn từ trên cao.

Sân vận động Henningsvær, Lofoten, Na Uy

Đây chắc chắn là một trong những sân bóng ngoạn mục bậc nhất trên khắp thế giới. Làng chài Lofoten ở Na Uy là nơi có sân vận động Henningsvær đẹp như tranh vẽ.

Sân vận động Henningsvær, Lofoten, Na Uy

Sân bóng không có một khán đài hoặc chỗ ngồi – chủ yếu là do chỉ có 500 người sinh sống trong khu vực. Nơi đây hoạt động như một cơ sở đào tạo cho câu lạc bộ nghiệp dư địa phương Henningsvær IL.

Sân vận động Tasiilaq, Tasiilaq, Greenland

Sân vận động Tasiilaq, Tasiilaq, Greenland

Tasiilaq là thị trấn lớn thứ bảy của Greenland với dân số hơn 2.000 người. Sân vận động Tasiilaq được cho ra đời vào năm 1960 khi cư dân của thị trấn cảm thấy họ cần một nơi để tổ chức các trận đấu bóng đá.

Một trận đấu bóng đá diễn ra ở Tasiilaq, Greenland được bao quanh bởi phong cảnh tuyệt đẹp bao gồm nước biển với những tảng băng xanh thẳm và các đỉnh núi phủ tuyết.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi