Cánh quạt turbine gió dài nhất thế giới

Siemens Gamesa, công ty Tây Ban Nha – Đức chuyên sản xuất hệ thống phong năng, bắt đầu sản xuất cánh quạt B115 dài 115 m tại cơ sở Aalborg ở Đan Mạch. Hãy cùng Điện mặt trời điện gió theo dõi bài viết sau đây về điều thú vị Cánh quạt turbine gió dài nhất thế giới này nha.

Cánh quạt turbine gió dài nhất thế giới

Siemens Gamesa chia sẻ hình ảnh khuôn đúc cánh quạt B115 đầu tiên do công ty sản xuất hôm 31/3 trên mạng xã hội Twitter. Trong lúc thế giới tìm kiếm nhiều giải pháp xanh hơn để đáp ứng nhu cầu năng lượng, những trang trại điện gió ngoài khơi đang được khai thác do không ảnh hưởng tới quỹ đất vốn hạn chế. Do đó, các nhà sản xuất cũng chế tạo turbine ngày càng lớn để tạo ra nhiều điện hơn trên mỗi công suất lắp đặt.

Cánh quạt turbine gió dài nhất thế giới

Siemens Gamesa đang sản xuất turbine gió lớn nhất thế giới SG-14 236 DD. Với đường kính rotor theo dự kiến là 236 m, turbine này có thể đảo qua khu vực rộng 43.500 m2 với mỗi vòng quay và sản xuất 13 MW điện. Công suất của turbine thậm chí có thể cán mốc 15 MW nhờ sử dụng cánh quạt B115 dài hơn 10 m so với chiều dài sân bóng.

Công nghệ của Siemens cho phép sản xuất cánh quạt mà không cần khớp nối và các kỹ sư ở nhà máy tại Đan Mạch sẽ sử dụng khuôn để ép sợi thủy tinh và nhựa epoxy thành hình dáng cánh quạt. Công ty cũng chú trọng tới vấn đề rác thải từ quá trình sản xuất turbine gió. Do đó, Siemens cam đoan chế tạo cánh quạt B115 bằng công nghệ tái chế (Recyclable Blade).

Năm 2040, sẽ hoàn toàn tái sử dụng tất cả tuabine cũ

Bằng cách dùng nhựa tái chế đun chảy, Siemens có thể đảm bảo các bộ phận của turbine đều được tái sử dụng hoàn toàn vào năm 2040. Sau khi sản xuất cánh quạt B115, công ty sẽ thử nghiệm sản phẩm với một nguyên mẫu turbine vào cuối năm nay.

Năm 2040, sẽ hoàn toàn tái sử dụng tất cả tuabine cũ

Những cánh quạt được sản xuất bởi công ty con của GE, LM Wind Power tại một nhà máy mới rộng lớn ở thành phố cảng cũ Cherbourg gần Normandy, Pháp. Vị trí gần biển tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa các cánh quạt đi thử nghiệm ở Blyth và Boston (Anh).

Tuy nhiên, không phải cơ sở thử nghiệm nào cũng đủ lớn so với kích thước của chúng. Cornelis van Beveren, kỹ sư quản lý hệ thống thử nghiệm cánh quạt cho biết: “Ngay cả ở những trung tâm lớn nhất tại ORE Catapult (cơ sở thử nghiệm tại Blyth), chúng tôi cũng phải cắt bớt đầu cánh quạt thì mới đóng được cửa. Tại Blyth và Boston, các cánh quạt phải trải qua một loạt các bài kiểm tra độ bền bỉ trong các điều kiện môi trường mô phỏng mà chúng sẽ phải đối mặt trong hơn 25 năm trên biển”.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi