Nhà máy nhiệt điện mặt trời máng cong lớn nhất Trung Quốc

Khi chạy hết công suất, nhà máy Wulate Zhongqi ở khu tự trị nội Nội Mông có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của 300.000 hộ gia đình. Hãy cùng Điện mặt trời điện gió theo dõi bài viết sau đây với tin tức ngắn chủ đề là “Nhà máy nhiệt điện mặt trời máng cong lớn nhất Trung Quốc” này nha.

Nhà máy nhiệt điện mặt trời Wulate Zhongqi ở Nội Mông

Được thiết kế và xây dựng bởi công ty China Shipbuilding New Power, nhà máy nhiệt điện mặt trời dạng máng cong lớn nhất Trung Quốc Wulate Zhongqi đã tạo ra 330 triệu kilowatt giờ điện sạch trong giai đoạn 12 tháng qua, Xinhua hôm 12/4 đưa tin.

Nhà máy nằm ở kỳ Urad Trung thuộc thành phố Bayan Nur của khu tự trị Nội Mông. Đây là một trong những khu vực có điều kiện tốt nhất để phát triển năng lượng mới quy mô lớn và tập trung ở Trung Quốc.

Wulate Zhongqi vượt qua kiểm tra nghiệm thu cấp quốc gia và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10/2021. Cơ sở có công suất 100 MW này hiện hoạt động 24/24 và hết công suất, có khả năng đáp ứng nhu cầu điện buổi tối hàng ngày của 300.000 hộ gia đình.

Nhà máy Wulate Zhongqi sử dụng hệ thống máng cong để tập trung ánh sáng mặt trời vào bộ thu nhiệt

Zhu Shengguo, tổng giám đốc của nhà máy điện, cho biết trong quý đầu tiên của năm nay, công ty đã giải quyết được nút thắt kỹ thuật liên quan đến việc vệ sinh bên trong hệ thống vào mùa đông, giúp sản lượng điện tăng 19,5 triệu kilowatt giờ so với quý cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh việc cung cấp nguồn điện ổn định, nhà máy nhiệt điện mặt trời Wulate Zhongqi còn đóng vai trò là tấm chắn gió để bảo tồn và phục hồi sinh thái địa phương.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi