Toàn bộ số bạc được phát hiện trên thế giới nhiều đến đâu?

Giới chuyên gia ước tính, lượng bạc đã phát hiện trên Trái Đất có thể nhét vừa trong một khối lập phương có cạnh dài 55 m. Hãy cùng Điện mặt trời điện gió theo dõi bài viết sau đây với chủ đề “Toàn bộ số bạc được phát hiện trên thế giới nhiều đến đâu?”

Toàn bộ số bạc từng phát hiện trên thế giới có thể đặt gọn trong khối lập phương cạnh 55 m

Khối bạc lớn nhất từng được tìm thấy nặng khoảng 1.061 kg, tương đương một con bò rừng bison trưởng thành. Ngoài việc hiện diện trong nhiều đồ trang sức, tiền xu, dao dĩa, bạc cũng rất hữu ích trong y học và điện tử. Thực tế, hơn một nửa nhu cầu bạc trên thế giới được cho là bắt nguồn từ các ứng dụng công nghiệp. Đa số máy tính, điện thoại và ôtô đều chứa bạc. Vật liệu này cũng có thể được dùng cho mực bạc, ví dụ như trong các chip của Thiết bị Nhận dạng Tần số Vô tuyến (RFID).

Toàn bộ số bạc từng phát hiện trên thế giới có thể đặt gọn trong khối lập phương cạnh 55 m

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), hơn 1,7 triệu tấn bạc đã được phát hiện trong suốt lịch sử. Toàn bộ số bạc này sẽ nằm gọn trong khối lập phương có kích thước mỗi cạnh là 55 m, IFL Science hôm 14/4 đưa tin. Khối lập phương này lớn hơn khối vàng đã khai thác, với kích thước chỉ 23 x 23 m.

Phần lớn hoạt động khai thác bạc diễn ra ở Tây Ban Nha

Tuy nhiên, bạc chỉ xếp sau trong thế giới kim loại quý nên dễ bị mất hoặc vứt bỏ hơn nhiều so với vàng. Ước tính cho thấy gần 50% lượng bạc này đã bị mất hoặc được dùng trong công nghiệp.

Theo Viện Bạc ở Mỹ, bạc bắt đầu được khai thác khoảng năm 3000 trước Công nguyên tại Anatolia, nơi ngày nay thuộc Thổ Nhĩ Kỳ. Việc khai thác mở rộng tới Hy Lạp vào năm 1200 trước Công nguyên, thậm chí cung cấp bạc để làm tiền xu ở Athens. Năm 100, phần lớn hoạt động khai thác bạc diễn ra ở Tây Ban Nha, nơi kim loại này trở thành một mặt hàng buôn bán cùng với các loại gia vị thơm.

Rất lâu sau, bạc mới được phát hiện ở châu Mỹ, sau khi nhà thám hiểm Christopher Columbus tới đây vào năm 1492. Những năm 1870, sản lượng bạc trên thế giới tăng từ khoảng 1.100 tấn lên 2.200 tấn một năm.

Ngày nay, nhà sản xuất bạc lớn nhất thế giới là Mexico với sản lượng bạc năm 2020 là khoảng 5.600 tấn. Trong năm này, gần 25.000 tấn bạc được sản xuất trên toàn cầu. Trong đó, Peru, Trung Quốc, Nga và Chile là những quốc gia khác có đóng góp lớn.

Hiện nay, lượng bạc chưa khai thác vẫn còn khá lớn. Peru được cho là có trữ lượng bạc lớn nhất thế giới, khoảng 93.000 tấn. Australia và Ba Lan theo sát phía sau. Ngày nay, ước tính thế giới còn khoảng 500.000 tấn bạc chưa được phát hiện.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi