Xuất xưởng tàu đô thị chạy bằng hydro đầu tiên

Tàu đô thị chạy bằng năng lượng hydro đầu tiên trên thế giới đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại Thành Đô, Tứ Xuyên vào tuần trước. Hãy cùng Điện mặt trời điện gió theo dõi bài viết sau đây với chủ đề “Xuất xưởng tàu đô thị chạy bằng hydro đầu tiên“.

Tàu đô thị chạy bằng hydro lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất ở Thành Đô

Phương tiện do Công ty Đường sắt Trường Xuân và Công ty Đường sắt Thành Đô đồng phát triển áp dụng công nghệ cốt lõi của tàu viên đạn Fuxing, cho tốc độ tối đa 160 km/h và được tích hợp hệ thống “năng lượng hydro”, cung cấp nguồn điện mạnh và bền, có thể đạt phạm vi hoạt động 600 km mỗi lần tiếp nhiên liệu.

Tàu đô thị chạy bằng hydro lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất ở Thành Đô

Theo Nhật báo Thành Đô, con tàu sử dụng kết hợp pin nhiên liệu hydro và siêu tụ điện để cung cấp năng lượng. Năng lượng được tạo ra bởi phản ứng điện hóa của hydro và oxy trong pin nhiên liệu. Phản ứng này chỉ thải ra nước mà không có bất kỳ sản phẩm phụ nào chứa nitơ và lưu huỳnh, đồng thời quá trình diễn ra ổn định và ít tiếng ồn.

Hydro là năng lượng tái tạo sạch, không carbon và là một lựa chọn năng lượng mới quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế không carbon. Một đoàn tàu hydro chạy đi chạy lại 500 km mỗi ngày với tốc độ 160 km/h có thể giảm hơn 10.000 kg khí thải carbon dioxide mỗi năm, báo cáo dẫn lời các chuyên gia cho biết.

Theo CNS, tàu đô thị chạy bằng hydro còn được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến thông minh

Ngoài ra, do loại bỏ được một số ràng buộc trong điều kiện vận hành, con tàu có thể được sử dụng rộng rãi ở các tuyến đường chưa có điện khí hóa, giúp tăng đáng kể phạm vi ứng dụng, đồng thời tránh được chi phí đầu tư và bảo trì cơ sở hạ tầng khổng lồ do nỗ lực chuyển đổi điện khí hóa.

Về điều khiển, phương tiện áp dụng công nghệ lái tự động mức cao nhất, cung cấp các chức năng lái thông minh như tự động đánh thức, khởi động, dừng tự động và tự động quay về ga.

Theo CNS, tàu đô thị chạy bằng hydro còn được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến thông minh

Trung Quốc có kế hoạch đầy tham vọng nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành năng lượng hydro. Đến năm 2025, cả nước dự kiến có khoảng 50.000 phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu hydro và sản lượng hydro hàng năm từ năng lượng tái tạo sẽ đạt 100.000 đến 200.000 tấn, theo kế hoạch do Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia và Cục Quản lý Năng lượng Quốc gia đồng công bố vào tháng 3 năm ngoái.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi