Siêu du thuyền khổng lồ có hình dạng như rùa biển

Công ty thiết kế Italy Lazzarini, mới đây đã giới thiệu concept siêu du thuyền khổng lồ Pangeos có thể chứa được 60.000 người, giống như thành nổi di động trên biển. Hãy cùng Điện mặt trời điện gió theo dõi bài viết Siêu du thuyền khổng lồ có hình dạng như rùa biển để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác.

Siêu du thuyền khổng lồ có hình dạng như rùa biển, chứa được 60.000 người, tốn 8 tỷ USD để chế tạo

Siêu du thuyền này dài 550 m, đoạn rộng nhất có kích thước lên tới 610m. Để đáp ứng được cuộc sống cho 60.000 người sinh sống giữa biển, du thuyền này được thiết kế không khác gì thành phố thông minh với nhiều khách sạn, trung tâm mua sắm, công viên, bến tàu, sân bay và cơ sở hạ tầng cần thiết khác.

Siêu du thuyền khổng lồ có hình dạng như rùa biển, chứa được 60.000 người, tốn 8 tỷ USD để chế tạo

Nếu được xây dựng, con tàu hình con rùa này sẽ trở thành một trong những công trình nổi trên biển lớn nhất thế giới từng được xây dựng.

Pangeos sở hữu một số lượng lớn các công trình nhà cửa, biệt thự, phục vụ cho hàng chục nghìn cư dân

Theo DesignBoom, Pangeos là cái tên được Lazzarini đặt dựa theo cảm hứng từ Pangea, siêu lục địa tồn tại hàng triệu năm trước trong thời đại Paleozoic cuối và đầu thời đại Mesozoic.

Với hình dạng giống hệt một con rùa biển, Pangeos có chiều dài 550 m, chiều ngang lên tới 610 m ở đoạn rộng nhất (đôi cánh). Nếu được xây dựng, con tàu hình con rùa này sẽ trở thành một những công trình nổi trên biển lớn nhất thế giới từng được xây dựng.

Pangeos sở hữu một số lượng lớn các công trình nhà cửa, biệt thự, phục vụ cho hàng chục nghìn cư dân

Với mức mớn nước 30 mét, thân tàu khổng lồ của Pangeos bao gồm chín tầng khác nhau và được chia thành nhiều khối. Ở các tầng trên cùng, nhóm thiết kế từ Lazzarini sẽ bố trí bến cảng, quảng trường chính, các biệt thự, nhà riêng, các tòa nhà, sân thượng, cùng một khu vực sân bay cho phép các phương tiện bay đa dạng có thể cất/hạ cánh.

Ở khu vực tầng thấp hơn, nhóm thiết kế trang bị cho du thuyền 30 nghìn gian phòng nhiều kích cỡ để cung cấp nơi cư trú cho hàng chục nghìn du khách. Trong khi đó, ở phần đáy thuyền, nhóm thiết kế cũng cung cấp giải pháp chống chìm cho phần đáy thuyền, vốn chủ yếu làm bằng thép. Đặc biệt, Pangeos cũng đi kèm với một âu tàu mang tên Terashipyard, dài 600 m, chiều ngang 650 m, cho phép mọi phương tiện có thể hạ thủy và đi thẳng ra biển.

Âu tàu tích hợp sẵn trên Pangeos, cho phép các phương tiện đường biển có thể tiếp cận

Âu tàu tích hợp sẵn trên Pangeos, cho phép các phương tiện đường biển có thể tiếp cận

Đương nhiên, để có thể di chuyển một con tàu khổng lồ như Pangeos, các nhà thiết kế cần trang bị một hệ thống động cơ siêu mạnh. Theo đó, Pangeos được trang bị 9 động cơ HTS, với mỗi động cơ có công suất 16.800 mã lực và có thể được cung cấp bởi các nguồn năng lượng khác nhau trên tàu, cho phép nó có thể di chuyển với tốc độ 5 hải lý / giờ.

Khi di chuyển, phần “đôi cánh” của tàu sẽ nhận năng lượng từ lực hãm của sóng và Pangeos có thể chạy trên các đại dương mà không phát thải. Bên cạnh đó, phần mái của tàu cũng phủ pin mặt trời, cung cấp một phần năng lượng sạch cần thiết cho siêu du thuyền.

Trong khi Pangeos hiện vẫn chỉ là một bản thiết kế trên giấy tờ, Pierpaolo Lazzarini vẫn hi vọng ý tưởng xây dựng siêu du thuyền này sẽ sớm được hiện thực hóa. Theo ước tính, chi phí để đóng Pangeos sẽ tốn khoảng 8 tỷ USD, trong khoảng thời gian là 8 năm.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Với Chúng Tôi