Hiển thị tất cả 8 kết quả


BỘ ĐIỀU KHIỂN SẠC NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Điều khiển sạc năng lượng mặt trời là gì?

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời (solar charge controller) là một bộ phận không thể thiếu trong việc lắp đặt, sử dụng điện mặt trời. Chúng có công dụng điều chỉnh, giới hạn tốc độ dòng điện truyền tải năng lượng sạc và xả của các tấm pin mặt trời. Ngoài ra, bộ phận này còn có tác dụng ngăn chặn việc xả quá sâu của dòng điện, chống quá tải, chống ngược mạch, hoặc thực hiện quá trình phóng điện có kiểm soát. Nhờ vậy, pin mặt trời sẽ giảm thiểu tối đa tỷ lệ xả, giúp tăng tuổi thọ một cách tối đa. Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời có thể sử dụng ở một hệ thống độc lập hoặc mạch điện tích hợp trong hệ thống bình ác quy.

Phân loại bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời

Nếu bạn muốn sử dụng năng lượng mặt trời hoàn toàn ngoài lưới, có hai loại điều khiển sạc pin để xem xét: Bộ điều khiển công nghệ độ rộng xung (PWM) và bộ điều khiển theo dõi điểm tối đa (MPPT).

Điều khiển sạc công nghệ PWM

Tương tự như một bộ phận chuyển đổi, điều khiển sạc PWM sẽ hỗ trợ chuyển đổi kết nối của hệ thông những tấm pin mặt trời vào tổ hợp bình ắc quy điện. Điều chỉnh tốc độ sạc điện tùy thuộc vào mức pin, để cho phép sạc gần với mức công suất tối đa của thiết bị. Đối với PWM, các mạch điều khiển điện sạc solar transitor thực hiện liên tục quá trình đóng cắt với tần suất cao. Nâng cao tính ổn định trong quá trình sử dụng. Dĩ nhiên, phương pháp này cũng sẽ có mặt hạn chế, hệ thống sẽ bị hao phí trên dưới 20% lượng điện từ hệ thống năng lượng mặt trời.

điều khiển sạc năng lượng mặt trời PWM

Điều khiển sạc công nghệ MPPT

Ứng dụng công nghệ điều khiển sạc MPPT cho phép theo dõi các điểm tối đa giúp người dùng thu được nhiều năng lượng hơn đáng kể. Điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời MPPT sẽ giúp giải phóng hệ thống khỏi việc kết hợp chặt chẽ điện áp PV có sẵn với điện áp pin. Hiệu quả mang lại vượt trội hơn khoảng từ 10% đến 40% trong điều kiện nhiệt độ thấp, cường độ bức xạ ánh sáng từ mặt trời thấp, nhiệt độ dưới 45ºC hoặc quá cao trên 75ºC. Mặc khác module điều khiển sạc pin điện mặt trời cũng có chức năng theo dõi nhiệt độ bảng pin để tình trạng quá nhiệt. Với một số mạch điều khiển sạc ác quy bằng năng lượng mặt trời thông minh có hỗ trợ màn hình hiển thị và ghi lại thông tin sử dụng theo thời gian thực.

bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT

Một số tính năng cơ bản của bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời

Sạc nhiều tầng cho bộ pin: thay đổi lượng điện dựa trên công suất sạc để pin hoạt động tốt, không bị quá nhiệt và có độ bền cao hơn. Bảo vệ dòng điện ngược: ngăn các tấm pin mặt trời hoạt động mạnh gây tiêu hao vào ban đêm khi không có điện từ tấm pin. Ngắt kết nối điện áp thấp: tắt tải khi pin yếu và tự kích hoạt khi có nguồn sạc dự phòng. Điều khiển được ánh sáng: bật và tắt đèn dựa trên cường độ ánh sáng mặt trời chiếu vào. Nhiều bộ điều khiển nạp pin mặt trời có thể định cấu hình, cho phép cài đặt trong vài giờ hoặc cả đêm. Màn hình hiển thị: hiển thị điện áp hoạt động, trạng thái sạc và nhiều thông tin khác để người dùng tiện theo dõi.

Mua bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời ở đâu?

Hiện nhiều gia đình đang có nhu cầu sử dụng năng lượng sạch điện mặt trời, muốn tìm mua bộ điều khiển sạc nhưng gặp phải tình trạng nhiều loại mẫu mã, công suất và giá thành khác nhau, gây nhiễu thông tin và khó lựa chọn. Năng Lượng Xanh sẽ giúp bạn giải quyết bài toán khó khăn này. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp, thiết bị năng lượng mặt trời và năng lượng gió, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng. Hỗ trợ lắp đặt, thi công trọn bộ với giá thành tối ưu và cam kết bảo hành lâu dài. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn tận tình về các sản phẩm bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời tương thích với điều kiện sử dụng thực tế. Công ty TNHH Thiết bị và Ứng dụng Năng Lượng Xanh Địa chỉ: 249 Võ Văn Kiệt, phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ Hotline/Zalo: 0901 004 334
Chat Facebook Với Chúng Tôi