Tuabin gió trục đứng

Tuabin gió là một loại thiết bị biến đổi động năng từ chủ yếu từ gió thành điện năng. Là kết quả của gần một thiên niên kỷ phát triển và kỹ thuật cối xay gió, hiện nay tuabin gió được sản xuất trong phạm vi rộng của cả hai loại tuabin gió trục đứng và tuabin gió trục ngang. Các tuabin nhỏ được triển khai cho các ứng dụng khác nhau như sạc điện cho thuyền hoặc biển báo giao thông điện. Các tuabin lớn hơn có thể dùng để hỗ trợ hòa lưới quốc gia hoặc bán cho nhà nước. Nhiều tuabin lớn, hay còn được gọi là các trang trại gió, hiện đang trở thành một nguồn năng lượng tái tạo quan trọng và được thực hiện bởi nhiều quốc gia như một chiến lược để giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin về tuabin gió trục đứng nhé!

tuabin-gio-truc-dung

Tuabin gió trục đứng

Đối với kiểu tuabin điện gió này, trong quá trình quay các cánh quạt, điều kiện nhận hiệu ứng tốt hơn so với tuabin gió trục ngang bởi vì, các hướng của lực quán tính và trọng lực luôn ổn định. Do đó, các cánh quạt nhận được một tải cổ định và theo đó tuổi thọ dài hơn so với tuabin gió trục ngang. Ở những khu gió nhiều tuabin gió đứng đứng sử dụng sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Các sản phẩm tuabin gió trục đứng nổi bật

Tuabin gió 3kw trục đứng, than inox, 6 cách inox

 • Công suất: 3kw
 • Chất liệu củ tuabin: inox 304
 • Chất liệu cánh tuabin: inox 304
 • Trục đứng
 • Số cánh: 6 cánh

tuabin-gio-truc-dung

Tuabin gió trục đứng 600W hệ 24V

 • Sử dụng điều khiển vi xử lý thông minh theo dõi công suất cao, điều tiết hiệu quả dòng điện và điện áp
 • Vỏ được làm bằng hợp kim nhôm đúc, khả năng chống bão mạnh hơn, hoạt động an toàn và đáng tin cậy.
 • Lưỡi bánh xe gió với công nghệ mới bằng phương pháp ép phun chính xác, kết hợp với tối ưu hóa thiết kế hình dạng và cấu trúc khí động học, hệ số sử dụng năng lượng gió cao, tăng sản lượng điện hàng năm.
 • Máy phát điện sử dụng máy phát điện vòng bi từ tính được cấp bằng sáng chế, kết hợp với thiết kế stato đặc biệt, làm giảm hiệu quả mô-men xoắn của máy phát, trong khi bánh xe gió và máy phát có đặc tính phù hợp hơn, độ tin cậy của thiết bị chạy.

tuabin-gio-truc-dung

Tuabin gió trục đứng 300W hệ 24/48V

 • Công suất định mức: 300 W
 • Công suất tối đa: 360 W
 • Tốc độ gió khởi động: 2.5 m/s
 • Tốc độ gió định mức: 10 m/s
 • Tốc độ gió tối đa: 40 m/s

tuabin-gio-truc-dung

Ứng dụng của tuabin gió trục đứng

Tuabin gió trục đứng được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình di cư, trạm khí tượng thủy văn, công trình đường bộ, chiếu sáng khi công viên, dân cư và trạm thông tin liên lạc và các lĩnh vực khác…..

Lợi thế của tuabin gió trục đứng trong xây dựng đô thị, cảnh quan và các lĩnh vực chiếu sáng khác của chính phủ là rất dễ thấy. Nó không chỉ giúp các hoạt động diễn ra thuận lợi với đầy đủ nguồn năng lượng tự nhiên mà còn góp phần tạo nên cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Sự phát triển điện gió và định hướng với công nghiệp tua-bin gió tại Việt Nam

Với lợi thế có bờ biển dài, tốc độ gió cao, Việt Nam đang là quốc gia sở hữu nguồn tài nguyên gió dồi dào, tập trung tiềm năng chủ yếu ở các tỉnh miền trung và miền nam. Khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau có nơi đạt tốc độ gió từ 7 đến 11 m/s, là một trong các địa điểm có tiềm năng công suất năng lượng gió lớn nhất trên thế giới. Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam là nước có tiềm năng điện gió lớn nhất Đông Nam Á với tổng tiềm năng điện gió ước đạt 513.360 MW, lớn gấp 200 lần công suất của thủy điện Sơn La.

Với tiềm năng như vậy, Việt Nam cũng theo đuổi mục tiêu phát triển điện gió như một thành phần quan trọng trong cơ cấu năng lượng tương lai. Trong Quyết định 428 Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 – 2020 có xét đến 2030 ngày 18/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ, mục tiêu đối với điện gió là đạt mức 800 MW năm 2020, 2000 MW năm 2025 và khoảng 6000 MW năm 2030. Theo đó, điện năng sản xuất từ nguồn điện gió sẽ chiếm tỷ trọng khoảng 0,8% năm 2020, 1% năm 2025 và 2,1% năm 2030. Trên thực tế, tổng công suất các dự án điện gió trong nước đã đăng ký hiện lên đến 5.700 MW. Trong đó, có 4 dự án đã vận hành với tổng công suất 160 MW.

Song song với việc phát triển điện gió, Chính phủ cũng có định hướng về việc xây dựng ngành công nghiệp thiết bị cho năng lượng tái tạo nói chung, trong đó có điện gió. Theo Phê duyệt Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định 2068 ngày 25/11/2015, Chính phủ đặt mục tiêu đưa tỷ lệ giá trị thiết bị sản xuất trong nước trong lĩnh vực năng lượng tái tạo đạt khoảng 30% vào năm 2020; nâng lên đến 60% vào năm 2020; đến năm 2050, đảm bảo đáp ứng nhu cầu trong nước, một phần dành cho xuất khẩu đến các nước trong khu vực và trên thế giới.

(Nguồn: Bản tin Chính sách số 26, Trung tâm Con người và Thiên nhiên)

Năng lượng Xanh – Điện Mặt Trời, Điện Gió địa chỉ cung cấp tuabin gió uy tín chính hãng

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn trong việc tìm và chọn nhà phân phối tuabin gió uy tín hãy đến với Năng lượng Xanh – Điện Mặt Trời, Điện Gió – một trong những công ty đi đầu trong trong lĩnh vực phân phối các thiết bị năng lượng mặt trời và gió hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Năng lượng Xanh – Điện Mặt Trời, Điện Gió cam kết:

 • Sản phẩm chính hãng, chất lượng có đầy đủ tem mác, giấy bảo hành.
 • Giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi dành cho khách hàng.
 • Dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp đến từ đội ngũ nhân viên có tay nghề.

Nếu muốn chọn mua tuabin gió trục đứng hãy liên hệ cho Năng lượng Xanh – Điện Mặt Trời, Điện Gió ngay hôm nay nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Năng lượng Xanh – Điện Mặt Trời, Điện Gió

CTY TNHH Thiết bị và Ứng dụng Năng lượng Xanh

Địa chỉ: Số 249 Võ Văn Kiệt, P. An Thới, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Website: https://dienmattroigio.com

Hotline/Zalo: 0901 004 334 – 0972 046 696

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

0901 004 334 - 0972 046 696

Chat Facebook Với Chúng Tôi